[ vật lý 9] thử sức

G

gnoc147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điểm sáng M, N ở trên trcuj chính của 1 thấu kính hội tụ và 1 vật phẳng nhỏ cao h= 1cm vuông góc trục chính nếu đặt vật ở M thì thấu kính cho ảnh thật cao 4/3 cm. Nếu đặt vật ở N thì thấu kính cho ảnh thật cao 4cm
đặt vật ở I là trung điểm của MN thì cho ảnh cao bao nhiêu

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

đơn giản thôi. chỉ tại mình biết cái đề hơi muộn

nhận xét: điểm N gần O hơn M và M,N trong khoảng f<x<2f
ta có
[TEX]\frac{dM}{d'M}=\frac{1}{4} , \frac{dN}{d'N}=\frac{3}{4}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{dN}+\frac{1}{d'N}=\frac{1}{dM}+\frac{1}{d'M} => dN=\frac{7dM}{5}[/TEX]
khi dịch chuyển đến ttrung điểm MN
[TEX]\frac{1}{f}=\frac{5}{4dM}=\frac{5}{6dM}+\frac{1}{d'I}=>d'I=\frac{12dM}{5}=>h'=2[/TEX]
 
Top Bottom