Vật lý 9 -thi chọn đội tuyển

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người kiểm tra đường ray đi dọc theo hai đường ray // với vận tốc không đổi v = 4 km/h thì gặp hai đoàn tàu đi ngược chiều nhau với cùng vận tốc.Một đòan tàu có n1 = 9 toa , đòan tàu kia có n2= 10 toa.tìm vận tốc của các đòan tàu nếu hai đầu tàu gặp nhau và hai đuôi tàu tách rời nhau đúng lúc đi ngang qua trước mặt người này.
 
H

hv4mevn

Xét hai trường hợp
Trường hợp 1:người chuyển động cùng chiều với tàu 1
t_1=t_2
[tex]\frac{9l}{V-v}=\frac{10l}{V+v}[/tex]
9(V+v)=10(V-v)
V=19v=76(km/h)
Trường hợp 2:người chuyển động cùng chiều với tàu 2
Tương tự
[tex]\frac{9l}{V+v}=\frac{10l}{V-o}[/tex]
Vô lý vì V lớn hơn 0
Vậy vận tốc của tàu hỏa là 76km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom