Vật Lý 9 - So sánh công suất

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dây , điện trở dây thứ 1 là 24 ÔM và dây thứ 2 là 8 ôm! 2 dây được làm = nicrom, cùng chiều dài, tiết diện dây thứ 1 = 0,4mm^2. Tính S2 ( đã làm đc )
Mắc 2 dây điện trở trên nối tiếp với nhau vào mạch điện!
a/ Viết công thức tính công suất
b/ So sánh cồng suất cuả 2 dây

P/s: phần so sánh mình ko biết làm sao
 
J

jungsoori

Có 2 dây , điện trở dây thứ 1 là 24 ÔM và dây thứ 2 là 8 ôm! 2 dây được làm = nicrom, cùng chiều dài, tiết diện dây thứ 1 = 0,4mm^2. Tính S2 ( đã làm đc )
Mắc 2 dây điện trở trên nối tiếp với nhau vào mạch điện!
a/ Viết công thức tính công suất
b/ So sánh cồng suất cuả 2 dây

P/s: phần so sánh mình ko biết làm sao

Vì R1 nt R2 => I1=I2. =>I1^2=I2^2
Có R1(R1=24) >R2 (R2=8) => I1^2*R1 >I2^2*R2
=>P1 >P2
 
Top Bottom