[VẬT LÝ 9 - Quang Học]

T

trucdang134

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vt phẳng AB có dạng là 1 đoạn thẳng đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, cách thấu kính 10cm.Dựng ảnh của vật và xác định vị trí của ảnh khi f=12cm và f2 = -15cm


2. Cho một vật phẳng vuông góc với truc chính có tiêu cực f, cho ảnh của cách vật 4-5cm và ảnh nhỏ bằng 2lần vật. xác định tiêu cực của thấu kính…

Mong các bạn giúp đỡ mình :)
 
N

n.hoa_1999

1/


Tự vẽ nhe!!!
f=12
Vì f>d nên thu đc ảnh ảo trên thấu kính HT
Nói chung CM đc là:
$\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}$
thay nhe, d=10 vô tính đc d'(với d' là vị trí ảnh)
Cm đc cái trên dùng 2 lần tam giác đồng dạng là xong lun!!!


Tương tự:D
 
Top Bottom