[vật lý 9]: Quang học

  • Thread starter angelanddemon_1997
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 963

A

angelanddemon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhé, thanks các bạn trước
cho hình vẽ
untitled-1.jpg

biết rằng đoạn thẳng trước gương là người cao 1,7 m, bỏ qua khoảng cách giữa mắt và đầu. gương hợp với phương thẳng đứng 1 góc 5 độ. tìm khoảng cách lớn nhất giữa người và gương để mắt người còn nhìn thấy được 1 phần ảnh của mình qua gương
 
C

conan193

các bạn giúp mình bài này nhé, thanks các bạn trước
cho hình vẽ
untitled-1.jpg

biết rằng đoạn thẳng trước gương là người cao 1,7 m, bỏ qua khoảng cách giữa mắt và đầu. gương hợp với phương thẳng đứng 1 góc 5 độ. tìm khoảng cách lớn nhất giữa người và gương để mắt người còn nhìn thấy được 1 phần ảnh của mình qua gương

1 phần ảnh của mình qua gương là sao bạn ?
Mình nghĩ là nhìn thấy phần nào đó trên cơ thể chứ?
Bạn nói cụ thể dc ko?
 
A

angelanddemon_1997



1 phần ảnh của mình qua gương là sao bạn ?
Mình nghĩ là nhìn thấy phần nào đó trên cơ thể chứ?
Bạn nói cụ thể dc ko?

mình nghĩ là mắt của người đó( đầu trên của đoạn thẳng), mép dưới của gương và ảnh của chân người đó thẳng hàng. lúc đó, ta sẽ có khoảng cách lớn nhất
 
E

evilghost_of_darknight

Thêm bài về quang hệ

1. Đặt vật AB trước TKHT có [TEX]f_1=f[/TEX] và cách TK 1 đoạn [TEX]2f[/TEX] như hình vẽ.[TEX]f_2=\frac{f}{2}; O_1O_2=\frac{f}{2}[/TEX]
a, vẽ ảnh AB
b, Vẽ 1 tia sáng từ A qua cả 2 TK có phương qua B
11a39828c18b089611238e75017f098a_40571970.untitled.png

2. Cho 2 TK [TEX]O_1, O_2[/TEX] đồng trục sao cho chiếu 1 trùm sáng // với đenta qua cả 2 TK đều là chùm //. Với [TEX]O_1[/TEX] là TKHT, [TEX]O_2[/TEX] là TKPK. [TEX]O_1O_2=20cm[/TEX]. 1 vật AB đặt trước [TEX]O_1[/TEX] vuông góc đenta qua 2 TK có ảnh [TEX]A'B'=\frac{AB}{3}[/TEX].Hãy vẽ hình và tính f từng thấu kính
ĐẶt 1 vật [TEX]AB=3cm[/TEX] cách TKHT 1 khoảng [TEX]d_1=30cm[/TEX] vuông góc delta.[TEX]f_1=20cm [/TEX] thu được ảnh [TEX]A_1B_1[/TEX]. Dịch vật lai gần TK 1 đoạn 5cm theo phương delta thu đc ảnh [TEX]A_2B_2[/TEX]. Đặt thêm 1 thấu kính loại nào để [TEX]A'B'[/TEX] trùng với [TEX]A_1B_1[/TEX]
p/s phần quang này học cứ thấy kho khó làm sao ý :(
 
A

angelanddemon_1997

các bạn giúp mình bài này nhé, thanks các bạn trước
cho hình vẽ
untitled-1.jpg

biết rằng đoạn thẳng trước gương là người cao 1,7 m, bỏ qua khoảng cách giữa mắt và đầu. gương hợp với phương thẳng đứng 1 góc 5 độ. tìm khoảng cách lớn nhất giữa người và gương để mắt người còn nhìn thấy được 1 phần ảnh của mình qua gương

mình ra rồi. mình nghĩ là dùng góc ngoài tam giác và công thức tính cạnh góc vuông theo góc kề là ra ngay
 
Top Bottom