S
shayneward_1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Học kì 2 rồi có lẽ không còn quá sớm để nói tới quang học.Mình lập ra pic này mong cùng đc chia sẻ các bài tập hay về quang để ôn thi hsg lí vòng 2(thậm chí từ vòng 1 đã có quang rồi)
Mình xin gửi 1 số bài cơ bản trc nha:
1,Cho 1 tia tới và 1 gương phẳng,nếu giữ nguyên tia tới và xoay gương 1 góc nhọn thì góc hợp bởi 2 tia phản xạ là nhiu ?(xét 2 th mặc dù kq như nhau)
2,cho 1 tia sáng tới gương đặt ngang đc tia phản xạ hợp với mặt gương 1 góc[TEX]\alpha [/TEX]=60*. Hỏi muốn dc tia pxa thẳng đứng thì xoay gương góc nhiu?(ngc lại của bài trên thì phải)
3,(đề thi hsg huyện) Cho hệ gương AB và AC sao cho góc BAC<90* và 1 nguồn sáng S nằm trong gương.Gọi S' là ảnh của S qua AC.Cmr: đường đi tia sáng từ S tới AB,AC rồi tới S=SS'
Mình xin gửi 1 số bài cơ bản trc nha:
1,Cho 1 tia tới và 1 gương phẳng,nếu giữ nguyên tia tới và xoay gương 1 góc nhọn thì góc hợp bởi 2 tia phản xạ là nhiu ?(xét 2 th mặc dù kq như nhau)
2,cho 1 tia sáng tới gương đặt ngang đc tia phản xạ hợp với mặt gương 1 góc[TEX]\alpha [/TEX]=60*. Hỏi muốn dc tia pxa thẳng đứng thì xoay gương góc nhiu?(ngc lại của bài trên thì phải)
3,(đề thi hsg huyện) Cho hệ gương AB và AC sao cho góc BAC<90* và 1 nguồn sáng S nằm trong gương.Gọi S' là ảnh của S qua AC.Cmr: đường đi tia sáng từ S tới AB,AC rồi tới S=SS'
Last edited by a moderator: