[ vật lý 9] Quang Học đây

L

link1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn dây đồng có khối lượng 0.3Kg, tiết diện là 0.1mm2, điện trở suất của đồng là 1.7*10^-8 ôm mét, khối lượng riêng của đồng là 8.9*10^3kg/m3. Tìm điện trở cuộn dây
/:)
/:)
/:)
Làm được tôi cảm ơn nhiu
~Chú ý latex: Click here
Thân ái! :)


>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

hg2796

cuộn dây đồng có khối lượng 0.3Kg, tiết diện là 0.1mm2, điện trở suất của đồng là 1.7*10^-8 ôm mét, khối lượng riêng của đồng là 8.9*10^3kg/m3. Tìm điện trở cuộn dây
/:)
/:)
/:)

Làm được tôi cảm ơn nhiu


Dễ thôi mà để mình làm bạn tham khảo nhé
Có : m đồng=0.3kg ; D đồng = 8.9*10^3 kg/m3 ==>Thể tích của cuộn dây là : V đồng = m/D = 0.3/(8.9*10^3)=3/89000(m3)
Lại có tiết diện = 0.1 mm2=1* 10^-7 m2 ==> chiều dài dây dẫn là:
L= V /s = (3/89000)/(1*10^-7) =337.079(m)
Vậy điện trở cuộn dây là :
R= f*(L/s) = 1.7*10^-8 *(337.079/1*10^-7) =57.3 (ôm)
:p;)
~Chú ý latex: Click here
Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom