[VẬT LÝ 9]Quang học 9, nâng cao ( khó ), giải giùm

R

rokhin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 vật thật AB có dạng đoạn thẳng chiều cao h, luôn luôn đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính hội tụ. Nếu đặt AB ở vị trí 1 cho ảnh thật cao gấp đôi vật. Nếu đặt AB ở vị trí 2 cho ảnh ảo cao gấp 3 lần vật. Nếu đặt AB ở vị trí giữa 2 vị trí trên sẻ cho ảnh thật hay ảo, chiều cao bao nhiêu?

câu 2: 1 vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính hội tụ ( A thuộc trục chính) ta thu được ảnh thật lớn gấp 2 lần vật. Giữ nguyên AB di chuyển thấu kính dọc trục chính theo chiều ra xa vật 1 đoạn 15cm thì thấy ảnh cũng di chuyển 15cm so với vị trí ban đầu với thấu kính. tính tiêu cự của thấu kính


Giúp với, mai nộp ùi
 
T

tommy.pvt_254

ra rồi

1.
nếu đặt tại 1 ta có d=3/2 f
nếu đăt tại 2 ta có d=2/3 f
=> vị trí 3 là d = 5/6 f
giải ra đc h3=6h
=> ảnh ảo, = 6 vật

2. ************************************************************************************????????
 
Top Bottom