Vật lý 9 ! Pro nào giải dùm !

N

nkjhkfd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Lý 9] Pro nào giải dùm !

Một ô tô có trọng lượng P = 12000N . Khi chạy trên quãng đường S = 1km với vận tốc không đổi v = 54km/h thì ô tô tiêu thụ hết V = 0,1 lít xăng .
Hỏi khi ô tô chuyển động đều lên dốc thì phải chạy với vận tốc là bao nhiêu ?
Biết cứ đi 200m thì độ dốc tăng lên 7m . Động cơ ô tô có hiệu suất H = 28%
Khối lượng riêng của xăng D = 800 kg/m^3
Năng suât tỏa nhiệt của xăng q=4.5x10^7 J/kg
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Một ô tô có trọng lượng P = 12000N . Khi chạy trên quãng đường S = 1km với vận tốc không đổi v = 54km/h thì ô tô tiêu thụ hết V = 0,1 lít xăng .
Hỏi khi ô tô chuyển động đều lên dốc thì phải chạy với vận tốc là bao nhiêu ?
Biết cứ đi 200m thì độ dốc tăng lên 7m . Động cơ ô tô có hiệu suất H = 28%
Khối lượng riêng của xăng D = 800 kg/m^3
Năng suât tỏa nhiệt của xăng q=4.5x10^7 J/kg

Gọi công suất động cơ là P
Khi đi trên đường bằng, ta có
[TEX]A=P.t=q.D.m.H=F.s.\mu [/TEX]
Xét khi lên dốc
Ngoài lực ma sát như khi chuyển động trên đường bằng, xe còn phải chịu 1 lực F' do trọng lượng của xe tác dụng
[TEX]A=P.t=q.D.m'.H=F.\frac{\sqrt{200^2-7^2}}{200}.s.\mu + F.s.\frac{7}{200}.\mu \Rightarrow v=\frac{s}{t}=...[/TEX]
 

Attachments

  • untitled.bmp
    16 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
Top Bottom