[Vật lý 9] Phần điện

N

nuhoangmeo_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp theo là lí ;;)
hai xe đồng thời xuất phát từ điểm A chuyển động thẳng đều về điểm B đoạn đường AB có độ dài là L. Xe thứ nhất trong nửa đầu của đoạn đường AB đi với vận tốc m, nửa đoạn đường còn lại đi với vận tốc n. Xe thứ hai trong nửa đầu của tổng thời gian đi với vận tốc m
nửa thời gian còn lại đi với vận tốc n. Biết m khác n. Hỏi xe nào đến B trước và trước bao lâu
(tính khoảng thời gian chênh lệch này theo L, m và n)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

hai xe đồng thời xuất phát từ điểm A chuyển động thẳng đều về điểm B đoạn đường AB có độ dài là L. Xe thứ nhất trong nửa đầu của đoạn đường AB đi với vận tốc m, nửa đoạn đường còn lại đi với vận tốc n. Xe thứ hai trong nửa đầu của tổng thời gian đi với vận tốc m
nửa thời gian còn lại đi với vận tốc n. Biết m khác n. Hỏi xe nào đến B trước và trước bao lâu
(tính khoảng thời gian chênh lệch này theo L, m và n)
S=L
gọi thời gian 2 xe lần lượt là t1 và t2
t1=0.5L/m + 0.5L/n = ( m + n )X0.5L / mn (1)
t2=L=0.5t2.m + 0.5t2.n >>> t2=2L/(m+n) (2)
lấy 1 -2
( m + n )X0.5L / mn - 2L/(m+n)=(m+n)^2X0.5L - 2L.mn
>>> với mọi giá trị của n và m ( m ,n thuộc Z ) t1 - t2 luôn < 0
>>T2 lớn hơn t1
muốn biết khoảng thời gian thì lấy t2 - t1 >> ẩn số ( tự tính nhé)
P/s : !!! box hoá mà post bài lý !! vui nhĩ !!! bài 1 tôi làm bên kia rồi vào mà xem nhé !!!!
 
Top Bottom