[vật lý 9] phần điện học

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài nay nha:
Một cuộn dây đồng, đường kính của dây 0.4mm quấn trên một cái lõi dài 10cm, đường kính của lõi là 2cm và đường kính của hai đĩa ở hai đầu lõi là 6cm. Biết rằng các vòng dc quấn dều và sát vào nhau. Tính điện trở của cuộn dây. Điện trở suất của đồng là 1,7*10^-8
_ Giúp mình nhanh với nha!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Lần này thì chắc hơn:
_b1: Tính chu vi của cái lõi: d x 3,14=2 x 3,14= 6,28 cm
=>Cứ một vòng quấn quanh cái lõi thì mất 6.28cm dây đồng
_b2: Tính số vòng quần quanh lõi:
+ Đổi 0,4mm = 0,04 cm
+ số vòng = \frac{10}{0.04} = 250 vòng
=> Cứ 1 lớp dây dẫn quấn quanh lõi là 250 vòng
_b3: TÍnh số lớp dây dẫn quấn quanh lõi
+Tính bán kính của đĩa ở đầu lõi: r = d/2 = 6/2 = 3cm= 30 mm
+ Tính số lớp dây dẫn quấn quanh lõi: 30/0.4 = 75 vòng
_b4: Tính số vòng tổng cộng: 75. 250 = 18750 vòng
_b5: Tính chiều dài dây: 18750 x 6.28 = 117750 cm = 177.75m
_b6: tính tiết diện dây đồng: r x r x 3.14 = (0.04/2) x (0.04/2) x 3.14 = 0.001256 cm2 = 0.1256*10^-6 m2
_b7: Tính điện trở của dây đẫn theo công thức bình thường (có hết điều kiện rồi, tự tính nhé, nhớ đổi tất cả đơn vị ra m và m2)
 
Top Bottom