[ vật lý 9] nhiệt lượng

M

minh.phuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Người ta thả vào 200g nước ở 20 độ C một cục sắt khối lượng 300g ở nhiệt độ 10 độ C và một miếng đồng có khối lượng 400g ở nhiệt độ 25 độ C. Cho nhiêt dung riêng của nước, sắt và đồng lần lượt là c1=4200J/kg độ K;c2=380J/kg độ K;c3=460J/kg độ K
a) Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Coi nhiệt lượng mất mát ra môi trường là không đáng kể.
b)Chỉ rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó?

-------------
Chú ý:Tiêu đề của topic
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Bài1:Người ta thả vào 200g nước ở 20 độ C một cục sắt khối lượng 300g ở nhiệt độ 10 độ C và một miếng đồng có khối lượng 400g ở nhiệt độ 25 độ C. Cho nhiêt dung riêng của nước, sắt và đồng lần lượt là c1=4200J/kg độ K;c2=380J/kg độ K;c3=460J/kg độ K
a) Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Coi nhiệt lượng mất mát ra môi trường là không đáng kể.
b)Chỉ rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó?

-------------
Chú ý:Tiêu đề của topic
Chẳng nhẽ Oack lại đi danh làm bài của các e lớp 9 sao :( các mem lớp 9 pro đâu oy trổ tài đi chứ ;)) Oack có gợi ý nho nhỏ mà có lẽ các nhóc ai cũng biết :p
nhớ công thức [TEX]Q_{toa}[/TEX]=[TEX]Q_{thu}[/TEX] ;))
cố lên các e ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom