[Vật lý 9] Nhiệt học.

L

lqkquockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 bình có dung tích như nhau đều bằng 2 lít chứa đầy nước ở nhiệt độ khác nhau là $20^{0}C,60^{0}C,100^{0}C$ và một bình có dung tích 5 lít không chứa gì.Với các dụng cụ đã cho làm thế nào để tạo ra một lượng nước có nhiệt độ $56^{0}C$.Bỏ qua sự mất mát nhiệt do bình và môi trường.
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

mình làm thế này nhé:)
Vì cùng là nước nên tỉ lệ về thể tích bằng tỉ lệ về khối lượng.
đầu tiên đổ 2l 60 độ và 2l 100 độ vào bình 5l thì đc 4l 80 độ( 2(t-60)=2(100-t))
sau đó đổ trở lại 2 bình 2l vừa rồi được 2 bình mỗi bình chứa 2l 80 độ và bình 5l rỗng.
Tiếp tục đổ hết 2l 20 độ vào bình 5l rồi đổ 2 bình 2l 80 độ vào thì ta chỉ đổ đc 3l 80 độ vào bình 5l đó(dư 1l 80 độ),ta có nhiệt độ lượng nước thu đc thỏa mãn
2(t-20)=3(80-t)\Leftrightarrowt=56:D
 
Top Bottom