[vật lý 9]nhiệt học

  • Thread starter angellovely_motsach
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,026

A

angellovely_motsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với nhe!
một cái nồi nhôm chứa nước ở nhiệt độ t1=24'c. cả nồi và nước cùng có khối lượng là 3 kg, người ta đổ thêm vào đó 1 lít nước sôi thì nhiệt độ của hệ khi cân bằng là 45'c . hỏi phải đổ thêm bao nhiêu nước sôi nữa để nhiệt độ của nước trong nồi là 60'c. (bỏ wa sự mất nhiệt cho môi trường bên ngoài).
àh wên nhiệt dung riêng của nước là c1=4200j/kgk; c của nhôm là c2=880j/kgk


MÌNH MONG CÁC BẠN SỚM CÓ HỒI ÂM CHO MÌNH:)
 
A

angellovely_motsach

một học sinh thả 300g chì ở 100'c vào 250g nước ở nhiệt độ 58,8'c làm cho nước nóng tới 60'c
a/ hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt?
b/ tính nhiệt lượng nước thu vào?
c/tính nhiệt dung riêng của chì?
 
A

angellovely_motsach

nhiệt học

t'chì= t'1-t'n=100-60=40'c
b/ Qtv=m2.c2.^t'=1260j
c/ c chì = Qtv/m1.t'chì = 105j/kg.k



minh đã giải mong các bạn kiểm tra lại đáp án dùm mình chân thành cảm ơn
 
S

satthiendk1

các bạn giúp mình với nhe!
một cái nồi nhôm chứa nước ở nhiệt độ t1=24'c. cả nồi và nước cùng có khối lượng là 3 kg, người ta đổ thêm vào đó 1 lít nước sôi thì nhiệt độ của hệ khi cân bằng là 45'c . hỏi phải đổ thêm bao nhiêu nước sôi nữa để nhiệt độ của nước trong nồi là 60'c. (bỏ wa sự mất nhiệt cho môi trường bên ngoài).
àh wên nhiệt dung riêng của nước là c1=4200j/kgk; c của nhôm là c2=880j/kgk
tự làm đi!
 
Top Bottom