[ vật lý 9] Nhiệt học

L

little_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, giải giúp mình bài này với, đang cần gấp, giúp dùm nha!:)
Trong 1 bình cách nhiệt với môi trường ngoài có chứa một lượng nước ở 0 độ C. Bây giờ, người ta rút hết không khí ra khỏi bình, sự bay hơi của nước xảy ra khi hoá đá toàn bộ nước trong bình. Khi đó, bao nhiêu phần trăm nước đã hoá hơi. Biết rằng ở 0 độ C, 1 kg nước đá hoá hơi cần phải cung cấp 1 nhiệt lượng là 2542.10mủ3 J và để 1 kg nước đá ở 0 độC nóng chảy hoàn toàn cần phải cung cấp một nhiệt lượng là 335,2.10mủ3 J.:confused::rolleyes:

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

Đã nhắc lần 2 !!!
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Theo quy tắc cân bằng nhiệt:
[TEX]m_1.L=m_2.\lambda => m_1=\frac{\lambda}{L}.m_2[/TEX]
Ta có % khối lượng nước đã bay hơi là:
[TEX]\frac{m_1}{m_1 + m_2}=\frac{\frac{\lambda}{L}.m_2}{\frac{\lambda}{L}.m_2+m_2}=11,65%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom