[ Vật Lý 9 nâng cao ] Xác định vị trí của thấu kính và tính tiêu cự

D

diepvienz54

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho S, S1 là anh của S qua thấu kính hội tụ cùng nằm trên trục chính theo thứ tự từ trái sang phải là S, F , S1. ( F là tiêu điêm của Thấu Kính ). Cho SF = l, SS1 = L. Xác định vị trí của thấu kính và tiêu cự f của thấu kính!
~~~không đc dùng màu đỏ
thân pety
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

bạn ơi, đầu bài này không rõ, xác định mấy cái kia để làm gì chứ, bạn phải cho điều kiện thì mọi người mới có thể giải được
 
P

pyn.gianganh

Cho S, S1 là anh của S qua thấu kính hội tụ cùng nằm trên trục chính theo thứ tự từ trái sang phải là S, F , S1. ( F là tiêu điêm của Thấu Kính ). Cho SF = l, SS1 = L. Xác định vị trí của thấu kính và tiêu cự f của thấu kính!

Đề bài buồn cười quá bạn àk, xác định tiêu cự của thấu kính cần xác định được thấu kính, mà bài của bạn không thể xác định được thấu kính thì sao xác định được tiêu cự, nếu có thì chỉ có thể xác định cự điểm F của thấu kính so với S1 thôi.
 
P

pety_ngu

Đề bài buồn cười quá bạn àk, xác định tiêu cự của thấu kính cần xác định được thấu kính, mà bài của bạn không thể xác định được thấu kính thì sao xác định được tiêu cự, nếu có thì chỉ có thể xác định cự điểm F của thấu kính so với S1 thôi.
bài người ta cho cái thấu kình hội tụ to bình chát kìa
sao lại không xát dịnh đc thấu kính
Bạn dựng trục phụ vẽ ra
sau đó áp dụng tam giác đồng dạng
tìm ra các cặp tỉ số
dựa vào SF và SS1 đã có ta biến đổi để tìm ra OF
SAu đó lấy SF+ÒF(vừa tìm ) ra để xát định vị trí của thấu kình
mình không có thước nên không vẽ ra đc chỉ nói hướng cho bạn làm , mai mình rảnh làm thử rồi post lên cho bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom