[ Vật Lý 9 nâng cao ] Vẽ hình, giai thích sự tạo ảnh và tính tiêu cự f của thấu kính

D

diepvienz54

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điêm sáng S1 và S2 cùng nằm tên trục chính và ơ 2 bên tháu kính và cách thấu kính lần lượt là 6cm và 12 cm. Khi đó anh của S1 và S2 tạo bơi thấu kính trùng nhau. Vẽ hình, giai thích sự tạo ảnh và tính tiêu cự f của thấu kính
!!!không dùng màu đỏ
nhắc lần 2
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

bài này dễ thôi. thế này nhé, bạn lý luận là đây k thể nào là thấu kính phân kỳ được, và lý luận tiếp để suy ra S1 sẽ cho ảnh ảo, vì nó ở gần thấu kính hơn mà hai ảnh lại trùng nhau. bạn gọi khoảng cách giữa ảnh và quang tâm thấu kính là d'. ta có 2 phương trình là 1/f=1/6-1'd' đấy là với S1 cho ảnh ảo. còn với S2 cho ảnh thật thì ta có công thức 1/f=1/d'+1/12. giải hệ đó, tìm được tiêu cự của thấu kính f=8cm. sau khi tính toán xong, bạn sẽ vẽ được hình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom