[vật lý 9] nâng cao nhiệt học và điện học

D

dung.yoonaddict

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[B]1. một cục nước đá khối lượng m1=300g bên trong có 1 viên bi nhôm nặng m2=27g đang ở 0 độ C. Cần truyền vào bình một nhiệt lượng bao nhiu để cục nước đá bắt đầu chìm xuống? Nước đá và nhôm có KLR lần lượt là 0,9g/cm3 và 2,7g/cm3.

2. cho mạch điện AB có điện trở r nối tiếp với nguồn điện U. U=12V. r=1ôm
a/ phải mắc 9 bóng đèn 3V-3W vào 2 điểm A & B ntn để chúng sáng bình thường?
b/ tính số bóng đèn tối đa có thể mắc vào 2 điểm A & B để chúng sáng bình thường?


tha
nks!![/B]!!!
 
S

saodo_3

[B]1. một cục nước đá khối lượng m1=300g bên trong có 1 viên bi nhôm nặng m2=27g đang ở 0 độ C. Cần truyền vào bình một nhiệt lượng bao nhiu để cục nước đá bắt đầu chìm xuống? Nước đá và nhôm có KLR lần lượt là 0,9g/cm3 và 2,7g/cm3.

2. cho mạch điện AB có điện trở r nối tiếp với nguồn điện U. U=12V. r=1ôm
a/ phải mắc 9 bóng đèn 3V-3W vào 2 điểm A & B ntn để chúng sáng bình thường?
b/ tính số bóng đèn tối đa có thể mắc vào 2 điểm A & B để chúng sáng bình thường?


tha
nks!![/B]!!!

Bài 1. Tính thể tích cục nước đá và nhôm. (Có m, D)

Tổng trọng lượng của cục nước đá và nhôm bằng lực đẩy acsimet tác dụng lên nó. [TEX]P = F_a[/TEX] ---> tính Fa.

Tính thể tích phần chìm trong nước. ---> [TEX]V_c = Fa/D_n[/TEX]

Tính thể tích đá phải tan chảy để hệ chìm. ---> V' = V - V_c.

Suy ra khối lượng nước đá phải tan.

Suy ra nhiệt lượng cần cung cấp.

Bài 2. Gọi I là cường độ dòng điện trong mạch.

Giả sử mắc được tối đa N bóng.

Ta sẽ có [TEX]UI - I^2.r = N.P[/TEX] (bảo toàn công suất)

Với P là công suất 1 bóng.

Hay [TEX]12I - I^2 - 3N = 0[/TEX]

Tính delta, cho delta bằng 0 để tìm N max.
 
Top Bottom