[Vật lý 9] Một vài câu hỏi?

P

pety_ngu

cậu tham khảo cái này nha
............................................

vậy bạn tham khảo mấy cái này nha
........................................................................
 

Attachments

  • Bai_tap_Co_hoc.doc
    24.5 KB · Đọc: 0
  • CAC_BAI_TOAN_CHUYEN_DONG_CUA_DE_THI_HSG__KHANH_HOA.doc
    72 KB · Đọc: 0
  • Chuyen dong.doc
    253 KB · Đọc: 0
  • CHUYEN_DE_BOI_DUONG_HSG_THCS_CO_HOC_12.doc
    633 KB · Đọc: 0
  • Chuyển động 8.doc
    329 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
S

spibluvip25797

1 người đánh cá bơi thuyền ngược dòng sông. khi tới chiếc cầu bắc ngang sông người đó đánh rơi 1 cái can nhựa rỗng. sau 1 giớ người đó mới phát hiện ra, cho thuyền quay lại và gặp can nhựa cách cầu 6km. tìm vận tốc dòng nước, biết vận tốc của thuyền đối với nước khi xuôi dòng và ngược dòng là như nhau.
:rolleyes:
 
P

pe_lun_hp

1 người đánh cá bơi thuyền ngược dòng sông. khi tới chiếc cầu bắc ngang sông người đó đánh rơi 1 cái can nhựa rỗng. sau 1 giớ người đó mới phát hiện ra, cho thuyền quay lại và gặp can nhựa cách cầu 6km. tìm vận tốc dòng nước, biết vận tốc của thuyền đối với nước khi xuôi dòng và ngược dòng là như nhau.

Kí tự minh họa ;))

C______A______B

C : vị trí thuyền quay trở lại

A : vị trí của cầu

B : vị trí thuyền gặp can nhựa

Time thuyền đi từ C -> B:

$t_{CB} = \dfrac{S_{CB}}{v_{tn} + V_{nb}} = \dfrac{S_{CA}+ S_{AB}}{v_{tn} + V_{nb}}= \dfrac{v_{tn} - V_{nb}.1 + 6}{v_{tn} + V_{nb}}$

Time tính từ khi rơi can -> gặp lại can :

$\dfrac{6}{v} = t_{AC} + t_{CB} = 1+ \dfrac{v_{tn} - V_{nb}.1 + 6}{v_{tn} + V_{nb}}$

Rút gọn pt tìm đc v=3 (km/h)
 
Top Bottom