[Vật lý 9] Một số bài tập

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một người có khôid lượng 50 kg chạy lên với vận tốc 2m/s trên một thang cuốn đang đi lên
thang có chiều cao 9 m chiều dài 60m và vận tốc 1 m/s
xát định công suất của một học sinh khi chạy trên thang cuốn đó
2)củi khô có khối lượng riêng là
latex.php

do để ngoài trời nên củi bị ướt và khối lượng riêng của nó bây giờ là
latex.php

vào mùa đong , nhiệt độ ngoài trời lạnh tới 5*C nên người ta phải dùng củi này để đốt lò sưởi ấm trong nhà tới nhiệt đọ cần thiết . tính lượng củi phải dùng trong quá trình này , biết rằng cũng vơí điều kiện như trên , nếu dùng củi khô thì đốt cháy hoàn toàn 24 kg . cho nhiệt dung riêng của nước là c= 4200J/Kg.K, nhiệt hóa hơi của nước ở 100 *C là L= 2,3*10^6J/kg
năng suất tỏa nhiệt của củi khô là q = 10^7 J/kg . coli thể tích củi ướt bằng thể tích củi khô
(trích vật lí và tuổi trẻ số 78 tháng 2 - 2010)



Chú ý:
-Không spam tiêu đề.
-Không trả lời những bài spam.
-Post bài đúng nơi quy định. Bài của bạn có thể là của vật lí THCS nhưng mong bạn hiểu cho rằng vật lí 10 là TRUNG HỌC PHỔ THÔNG.
Những gì bạn thực hiện trong pic này đủ để ban thẻ nhưng lần đầu tôi cảnh cáo, lần sau tiếp tục vi phạm sẽ ban thẻ. Mong bạn đọc kĩ nội quy trước khi post bài. Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

1) một người có khôid lượng 50 kg chạy lên với vận tốc 2m/s trên một thang cuốn đang đi lên
thang có chiều cao 9 m chiều dài 60m và vận tốc 1 m/s
xát định công suất của một học sinh khi chạy trên thang cuốn đó
2)củi khô có khối lượng riêng là
latex.php

do để ngoài trời nên củi bị ướt và khối lượng riêng của nó bây giờ là
latex.php

vào mùa đong , nhiệt độ ngoài trời lạnh tới 5*C nên người ta phải dùng củi này để đốt lò sưởi ấm trong nhà tới nhiệt đọ cần thiết . tính lượng củi phải dùng trong quá trình này , biết rằng cũng vơí điều kiện như trên , nếu dùng củi khô thì đốt cháy hoàn toàn 24 kg . cho nhiệt dung riêng của nước là c= 4200J/Kg.K, nhiệt hóa hơi của nước ở 100 *C là L= 2,3*10^6J/kg
năng suất tỏa nhiệt của củi khô là q = 10^7 J/kg . coli thể tích củi ướt bằng thể tích củi khô
(trích vật lí và tuổi trẻ số 78 tháng 2 - 2010)



Chú ý:
-Không spam tiêu đề.
-Không trả lời những bài spam.
-Post bài đúng nơi quy định. Bài của bạn có thể là của vật lí THCS nhưng mong bạn hiểu cho rằng vật lí 10 là TRUNG HỌC PHỔ THÔNG.
Những gì bạn thực hiện trong pic này đủ để ban thẻ nhưng lần đầu tôi cảnh cáo, lần sau tiếp tục vi phạm sẽ ban thẻ. Mong bạn đọc kĩ nội quy trước khi post bài. Thân ái! :)
1.Mình thử làm thế này
Ta có công thức tính công suất
[TEX]P=\frac{A}{t}=F.V[/TEX] (1)
Do người chuyển động xuôi theo chiều chạy của thang trượt nên ta có vận tốc cần tìm
[TEX]V_x=V_ng+V_t=2+1=3 m/s[/TEX]
Ta lại có:
[TEX]A=P.h=F.s[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]500.9=x.60[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=75[/TEX](x là lực F của thang máy trượt)
Thay số liệu vừa tính được và (1) ta có
[TEX]P=F.V=75.3=225[/TEX]
Vậy công suất của người đó tác dụng lên thang là 225
 
Top Bottom