[vật lý 9]một bài lí về phần điện khó!

R

ruougao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hiệu điện thế 120v các dụng cụ sau:
- 10 bóng đèn loại 120v-60w
- 1 tăng âm loại 120-360w
- 2 quạt điện loại 120v-120w
a. Các dụng cụ trên phải mắc song song hay nối tiếp?
b.Gỉa sử các dụng cụ hoạt động bình thường thì phải mắc nối tiếp với bộ tất cả các dụng cụ trên với R=1. Tìm cường độ dòng điện mạch chính, điện năng tiêu thụ trong 5 giờ và tiền điện phải trả, biết 1kwh giá 650đ
các bạn vào làm giúp mình với nha, cố gắng làm giúp mình nhanh nhanh nha mình đang cần gấp
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Đặt vào hiệu điện thế 120v các dụng cụ sau:
- 10 bóng đèn loại 120v-60w
- 1 tăng âm loại 120-360w
- 2 quạt điện loại 120v-120w
a. Các dụng cụ trên phải mắc song song hay nối tiếp?
b.Gỉa sử các dụng cụ hoạt động bình thường thì phải mắc nối tiếp với bộ tất cả các dụng cụ trên với R=1. Tìm cường độ dòng điện mạch chính, điện năng tiêu thụ trong 5 giờ và tiền điện phải trả, biết 1kwh giá 650đ
các bạn vào làm giúp mình với nha, cố gắng làm giúp mình nhanh nhanh nha mình đang cần gấp

a/ Các dụng cụ trên phải mưác song song với nhau ( vì U nguồn = U định mức của các dụng cụ)

b/ :-? câu này ko hiểu ? nó mắc như thế là nình thường rồi, sao lại có thêm R nữa nhỉ ? nếu mắc nt vs R thì => U của bộ sẽ giảm --> ko hoạt động bình thường đc.
 
S

sututhan123

hic em tính bừa thì nó ra kết quả là I=120/13(A) lượng điện năng sử dụng là =10Kwh,vậy tổng chi phí là 6500 đ
 
D

dinhlamduc

a/ Các dụng cụ đó chắc chắn chỉ có thể mắc ss với nhau thôi
b/ đã mắc như thế thì nt với cái gì nữa. Chả hiểu??????
 
N

namnhict

mach gom
R nt (cac cai con lai songsong voi nhau )
tu do tiinh ra dien tro,
cuong do dong dien ,...
 
Top Bottom