[ vật lý 9]mọi nhười cho e xin đề với

C

chienghj

Last edited by a moderator:
P

padawan1997

Đề thi học sinh giỏi Vật Lý 9 quận Ba Đình 2011-2012, thời gian 150 phút vòng 1:
Bài 1: 4 điểm.
1 khối gỗ hình chữ nhật có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 30cm, 20cm và 15cm. Khi thả nằm khối gỗ vào trong bình nước có tiết diện đáy là hình tròn bán kính là 18cm thì mực nước trong bình dâng thêm 1 đoạn 6cm. Cho trọng lượng riêng của nước là [TEX]10000N/m^3[/TEX].
1. Tình chiều cao khối gỗ ngập trong nước.
2. Tính khối lượng riêng của khối gỗ.
3. Gắn vào khối gỗ 1 quả cân bằng sắt khối lượng 3kg thì cả khối gỗ và quả cân có chìm hẳng trong nước ko. Tại sao? Cho khối lượng riêng của sắt là[TEX]7800kg/m^3[/TEX].
Bài 2: 4 điểm
Cho 3 bình nước có chứa khối lượng nước tương ứng là [TEX]m_1=2m_2=3m_3[/TEX], và nhiệt độ của chúng là [TEX]t_1=2t_2=3t_3[/TEX]. Sau khi trộn đều với nhau thì nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là [TEX]37^oC[/TEX]. Tìm nhiệt độ ban đầu của nước trong mỗi bình. Cho rằng sự trao đổi nhiệt chỉ xảy ra đối với các lượng nước.
Bài 3: 4 điểm
Cho một số bóng đèn loại 12V-18W. Và 1 biến trở có ghi 12 Ohm-8A. Hỏi:
1. Có thể mắc ít nhất và nhiều nhất bao nhiêu bóng đèn và biết trở vào nguồn điện 15V để các đèn sáng bình thường? ( Khi mắc chỉ dùng 2 đầu của biến trở).
2. Khi mắc để chỉ 3 bóng sáng bình thường thì biến trở có giá trị là bao nhiêu.
Bài 4: 6 điểm
Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế U=18V ko đổi, bỏ qua điện trở của dây dẫn và của ampe kế. Cho biết [TEX]R_2=R_3=20ohm[/TEX] và [TEX]R_1.R_4=R_2.R_3[/TEX]
1. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB.
2. Giữ nguyên vị trí của [TEX]R_2, R_4[/TEX] và ampe kế, đổi chỗ [TEX]R_3, R_1[/TEX] thì ampe kết chỉ 0,3 A. Tính R1, R4.
Machcau.png

Bài 5: 2 điểm.
2 gương G1 và G2 tạo với nhau 1 góc alpha= 36 độ. 1 tia sáng tới gương G1 song song với G2. Hãy xác định đường đi của tia sáng qua hệ 2 gương.
P/s: đề năm nay dễ thật đấy.:khi (45):
 
H

haynoiyeu

Quang học hay ::khi (175)::khi (175)::khi (175):

Một vật sáng AB cách màn một khoảng L, khoảng cách giữa vật và màn đặt một thấu kính hội tụ có tiêu cự f và quang tâm O. Biết AB và màn vuông góc với trục chính của thấu kính , A nằm trên trục chính của thấu kính với OA>f, ảnh A'B' hiện rõ trên màn.
a)chứng minh :1/f=1/d+1/d' với d=OA, d'=OA'
b)Tìm điều kiện để có được ảnh rõ nét trên màn :khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (98)::khi (98):
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123

Bài tập điện bọn tớ thi lúc chiều đây. ^^!

1.Cho mạch điện như hình vẽ:

[TEX]R_1 = 2 \large\Omega ; R_2 = 3 \large\Omega; R_3 = \large\Omega[/TEX] [R_3 là 1 bóng đèn ]. R_CD là một biến trở.

[TEX]U = 7 V[/TEX]



a) Khi đóng khóa K, dịch con chạy M trùng vs C , tính số chỉ của Ampe kế, Hiệu điện thế và công suất định mức của đèn R_3

b) Khi mở khóa K, dịch con chạy sao cho [TEX]R_MC = 1 \large\Omega [/TEX], khi đó dòng điện chạy qua đèn có cường độ là 0.5 A. Tính điện trở của biến trở CD.

Còn câu c nhưng ko nhớ đề.

2. Ngày nghỉ lễ, có 2 người đến nhà người bạn. Quãng đường đến nhà bạn phải đi qua đường quốc lộ và rẽ vào 1 con đường làng. hai người xuất phát từ 1 thời gian và từ 1 nơi.

Người thứ nhất đi xe đạp với vận tốc 18 km/h, sau 2 h thì đến nơi.

Người thứ 2 đi xe buýt vs vận tốc 40 km/h nhưng do quên đường, đi quá 1 km. Và sau đó phải đi bộ đến ngã rẽ và đi vào nhà bạn vs vận tốc là 5km/h.

Nhưng ngưòi thứ 2 vẫn đi sớm hơn người thứ nhất 10,5 phút.

Hỏi quãng đường rẽ vào làng dài bao nhiêu km ?

3. xác định nhiệt dung riêng của dầu hỏa. Cho các dụng cụ sau:

Một bếp điện, 1 nhiệt kế, 1 nhiệt lượng kế, 1 cân có hai đĩa cân nhưng ko có quả cân. hai cái cốc đun bằng nhau. Nhiệt dung riêng của nhiệt lượng kế là [TEX]C_k[/TEX], nhiệt dung riêng của nước là [TEX]C_n[/TEX]. Cho dầu hỏa và nước.

4. Cho một khối gỗ hình hộp chứ nhật có chiều dài là 15 cm. Gỗ nổi thẳng đứng. Cho vật vào nước, phần gỗ nổi trên mặt nước là 3 cm. Cho dầu vào , mức dầu cao 2 cm. Hỏi phần gỗ nổi trên mặt nước bây h là bao nhiêu. Dầu ko lẫn vs nước. [TEX]D_d = 700 \frac{kg}{m^3}[/TEX] và [TEX]D_n = 1000 \frac{kg}{m^3}[/TEX]
 
Top Bottom