[Vật lý 9]Mọi người giúp với.

S

songsaobang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một điện trở để đun sôi 1 lít nước ở nhiệt độ phòng mất thời gian t. Hỏi nếu tăng hiệu điện thế lên 2 lần, đồng thời giảm điện trở đi 2 lần thì thời gian đun thay đổi thế nào?
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Gọi hiệu điện thế là U, điện trở là R .Ta có:
Nhiệt lượng bếp cung cấp để đun sôi 1l nước là:
[TEX]Q=\frac{U^2}{R}.t[/TEX] (1)
Khi tăng hiệu điện thế lên 2U, điện trở giảm còn [TEX]\frac{R}{2}[/TEX] thì thời gian đun là [TEX]t_1[/TEX]. Nhiệt lượng bếp cung cấp để đun sôi 1l nước là:
[TEX]Q=\frac{(2U)^2}{\frac{R}{2}}.t_1=8.\frac{U^2}{R}.t_1[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta được [TEX]t_1=\frac{1}{8}t_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom