[ vật lý 9 ] Mọi người giúp em giải bt HSG nhiệt học này với!!

H

hoancd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nồi chứa nước ở nhiệt độ 20 độ C, khối lượng cả nồi và nước là 2,5 kg. Rót thêm 0,5 lít nước sôi vào nồi thì nhiệt độ của nước trong nồi là 40 độ C. Hỏi phát rót thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để nhiệt độ của nước trong nồi là 60 độ C. Bỏ qua sự toả nhiệt của nồi ra mỗi trường xung quanh.
Cảm ơn trước nhé!
Tìm mãi không được:khi (76):

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Gọi nhiệt dung của bộ nồi + nước trong nồi là Q, nhiệt dung của 0,5 lít nước sôi là q.

Ta có[TEX] Q(40 - 20) = q(100 - 40)[/TEX] (nước sôi mà lị ;)) )

Vậy [TEX]Q = 3q[/TEX]

Giả sử ta rót thêm một lượng bằng m = n.0,5 kg nữa, khi đó nhiệt dung của khối nước này sẽ là n.q

[TEX](Q+q)(60 - 40) = n.q(100 - 60)[/TEX]

Hay [TEX]4q.20 = 40nq \Leftrightarrow n = 0,5 [/TEX]

Vậy lượng nước cần rót là m = 0,25 kg
 
Top Bottom