[vật lý 9]mấy mod vs mấy bạn xem cho mình nhá

S

spibluvip25797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thuỷ tinh hình trụ thành mỏng bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới mm.hãy nêu phương án thí nghiẹm để xd khối lượng riêng của 1 chất lỏng nào đó và klr của cốc thuỷ tinh ,cho rằng bạn đã biết klr của nước.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Xác định khối lượng riêng của cốc thủy tinh hay khối lượng của cốc thủy tinh ấy nhỉ?
 
A

anhtrangcotich

Đã gọi là cốc thủy tinh bình mỏng thì xác định khối lượng riêng thế nào được.

Xác định khối lượng thì may ra....
 
S

spibluvip25797

zậy thỳ bạn xác dịnh thử koi có lẽ đề xai ^^! .......................................
 
A

anhtrangcotich

Đơn giản thôi!

Thả nổi cốc vào bình nước, đo độ chìm h của nó.
Rót từ từ nước vào cốc đến khi độ chìm của nó là 2h.
Lúc này khối lượng cốc bằng khối lượng nước trong cốc.

Còn xác định trọng lượng riêng của một chất lỏng bất kì thì rót chất lỏng đó vào cốc sao cho độ chìm của nó là 2h.
So sánh thể tích chất lỏng với thể tích nước ở thí nghiệm trên ta sẽ lập được tỉ số giữa dn và d chất lỏng.

Vì sao có các kết quả trên thì tự nghĩ nhé.
 
C

conan193

Nếu xác định khối lượng được rồi

thì lấy bỏ vào ly nước đầy, lấy thể tích tràn ra

Sau đó, áp dụng công thức [TEX]D = \frac{m}{V}[/TEX] thì sao ?
 
A

anhtrangcotich

Đã gọi là cốc mỏng thì xem như nó không có thể tích bạn ạ.

Hơn nữa ta không có bình tràn, không có gì để đựng lượng nước tràn ra cả.
 
C

conan193

Không có thể tích, chẳng phải tương đương không có khối lượng sao ?
 
A

angelanddemon_1997

em thì nghĩ thế này, sai thì thôi nhé mấy mod. em nghĩ là có thể thành cốc mỏng, bỏ qua, nhưng còn đáy cốc, lúc đó vẫn có thể tính dc thể tích của đáy cốc, và gì gì nữa
 
C

conan193

bạn nói vậy là sai rùi chứ mính chobạn 1 ví dụ nha *(bên hóa ) ng` ta cho 10 g Cu vào trong một bình có dung tích 10 lit chứa Cl2 chảng hạn thỳ bao h ng` ta cg~ nói VCu ko đáng kể

Bạn à, mình đang nói bên lý, nếu đã nói ko đáng kể thì V =0

Áp dụng công thức m = V.D = D.0 = 0

Tớ nghĩ đáng lẽ cái này không cần phải giải thích
 
N

nicelife

trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thuỷ tinh hình trụ thành mỏng bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới mm.hãy nêu phương án thí nghiẹm để xd khối lượng riêng của 1 chất lỏng nào đó và klr của cốc thuỷ tinh ,cho rằng bạn đã biết klr của nước.
bạn ơi
cốc thủy tinh có bỏ vừa bình đựng nước ko bạn
nếu có thì mình có cách này
Bước 1: Đo độ dày, đường kính đáy cốc.
Bước 2: Bỏ cốc vào bình đựng nước, cốc nổi trên mặt nước dùng thước đo chiều cao phần ngập của cốc trong nước. Kiểu gì bạn cũng tính được khối lượng riêng của thủy tinh ( cái này bạn tự tính nha)
Bước 3: Đổ chất lòng vào cốc( đổ vừa thôi sao cho cốc vẫn nổi trên mặt nước)
Dùng thước đo chiều cao của chất lỏng trong cốc.
Bạn cũng sẽ tinh được Klr của chất lỏng thôi
P = [TEX]F_A [/TEX]ấy
Nếu đúng Nhớ tks nha
Mình vẫn sợ bỏ mình cốc vào nước nó chìm nghỉm thì khổ
Nếu chìm thì cách của mình là sai
 
Top Bottom