[Vật lý 9] Lý khó

T

thuyhien_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Dùng 1 bếp điện để đun nóng 1 nồi đựng nước đá ở -20*C.Sau 2 phút nước đá bắt đầu nóng chảy.
a/Sau bao lâu nước đá nóng chảy hết.
b/Sau bao lâu nước đá bắt đầu sôi.
c/Tìm nhiệt lượng mà nước toả ra từ đầu đến khi bắt đầu sôi.Biết rằng hiệu suất đun nóng nồi là 60%.Nhiệt dung riêng của nước đá là 2100,L=336,nhiệt dung riêng của nước đá là 4200.
 
T

thuyhien_1997

a)
Bạn cho sai rồi L là nhiệt độ sôi chứ k phải nhiệt nóng chảy [TEX]\lambda[/TEX] nhé. Nếu nhiệt cung cấp đều đặn thì thời gian đun tỉ lệ với nhiệt lượng.
[TEX]\frac{t_1}{t_2}=\frac{Q_1}{Q_2}[/TEX]
[TEX]Q_1[/TEX] là nhiệt lượng để nước tăng từ -20[TEX]^oC[/TEX] đến [TEX]O^oC[/TEX]
[TEX]Q_2[/TEX] chính là [TEX]\lambda[/TEX] .
b) Cũng tính tuơng tự như trên
[TEX]Q_2[/TEX] là nhiệt lượng tỏa ra từ [TEX]0-> 100^oC[/TEX]
Do bắt đầu sôi nên ta chẳng cần quan tâm gì tới L như trên đề của bạn.
c) Tính tổng các nhiệt lượng lại. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra chứ k phải nước tỏa ra nhé. Nhiệt lượng tổng chỉ chiếm 60% nhiệt lượng do bếp tỏa ra. Tính 30% hao phý còn lại. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra sẽ bằng:
[TEX]Q=Q_i+Q_{hp}[/TEX]
bạn ơi, đề ra là tính nhiệt lượng do nước toả ra chứ đâu phải bếp toả ra
 
M

mrbap_97

a)
Bạn cho sai rồi L là nhiệt độ sôi chứ k phải nhiệt nóng chảy [TEX]\lambda[/TEX] nhé. Nếu nhiệt cung cấp đều đặn thì thời gian đun tỉ lệ với nhiệt lượng.
[TEX]\frac{t_1}{t_2}=\frac{Q_1}{Q_2}[/TEX]
[TEX]Q_1[/TEX] là nhiệt lượng để nước tăng từ -20[TEX]^oC[/TEX] đến [TEX]O^oC[/TEX]
[TEX]Q_2[/TEX] chính là [TEX]\lambda[/TEX] .
b) Cũng tính tuơng tự như trên
[TEX]Q_2[/TEX] là nhiệt lượng tỏa ra từ [TEX]0-> 100^oC[/TEX]
Do bắt đầu sôi nên ta chẳng cần quan tâm gì tới L như trên đề của bạn.
c) Tính tổng các nhiệt lượng lại. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra chứ k phải nước tỏa ra nhé. Nhiệt lượng tổng chỉ chiếm 60% nhiệt lượng do bếp tỏa ra. Tính 30% hao phý còn lại. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra sẽ bằng:
[TEX]Q=Q_i+Q_{hp}[/TEX]



Nhiệt lượng nước thu chính là nhiệt lượng có ích do bếp tỏa ra đó bạn. Nhiệt lượng nước thu vào bằng tổng các nhiệt lượng tính từ -20độ đến 100độ.
 
Top Bottom