[Vật lý 9]lí hay

T

tinhyeu_tinhban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1=20C. người ta thả vào bình m2=0,2kg nước đá ở nhiệt độ t2= -20C .
a) hãy tính nhiệt độ chung , khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt
b) biết nhiệt dung riêng của nước ,nước đá , thếp lần lượt là c1=4200j/kg.k , c2=2100j/kg.k , c3=460j/kg.k . nhiệt nóng chảy của nước đá là 340000 j/kg . nhiệt hóa hơi của nước đá là 2300000j/kg . tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép khi thả miếng thép có khối lượng là m3=0,2 kgowr nhiệt độ 500C vào hỗn hợp nói trên tháy có m4=0,01 kg bốc hơi lên .
bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa môi trường với bình:confused:
 
P

paradol

trong bình chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1=20C. người ta thả vào bình m2=0,2kg nước đá ở nhiệt độ t2= -20C .
a) hãy tính nhiệt độ chung , khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt
b) biết nhiệt dung riêng của nước ,nước đá , thếp lần lượt là c1=4200j/kg.k , c2=2100j/kg.k , c3=460j/kg.k . nhiệt nóng chảy của nước đá là 340000 j/kg . nhiệt hóa hơi của nước đá là 2300000j/kg . tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép khi thả miếng thép có khối lượng là m3=0,2 kgowr nhiệt độ 500C vào hỗn hợp nói trên tháy có m4=0,01 kg bốc hơi lên .
bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa môi trường với bình:confused:

a> Gọi nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là t
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)=m_2.c_2.(0-t_2)+m_2.lambda+m_2.c_1.(t-0)[/TEX]
=> 2.4200.(20-t)=0,2.2100.20+0,2.340000+0.2.4200.t
=>t=9.9
=> Khối lượng nước và đá khi đó là [TEX]m=m_1+m_2[/TEX]
=> m=2,2 kg
 
Top Bottom