[Vật lý 9] Làm sao?

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này chắc cũng dễ thôi nhưng không biết bài làm của mình đúng không nên hỏi mọi người:D:D:D giúp mình nha sáng mai đi học luôn rồi
có điện trở R1=48 ôm :D chịu được cường độ dòng điện tối đa lá 0,2 A còn R2=36 ôm:D chịu được cường độ dòng điện tối đa là 0,5 A. Người ta mắc 2 điện trở đó song song. Hỏi phài mắc hiệu điện thế tối đa là bao nhiêu để cả 2 điện trở không hỏng?
 
T

thangprodk1997

Hiệu điện thế định mức của 2 điện trở là [TEX]U_1=I_1.R_1=0,2.48=9,6V[/TEX] và [TEX]U_2=I_2.R_2=0,5.36=18V[/TEX]
Ta thấy [TEX]U_1<U_2[/TEX] nên để 2 điện trở không bị cháy khi mắc // thì phải mắc cụm điện trở vào nguồn có [TEX]U=9,6V[/TEX]
 
Top Bottom