Vật Lý 9 khó

D

dinhthimai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ; Một vật được nung nóng tới 120 độ c và thả vào một bình nước . Khi đó nước trong bình tăng từ 20 đến 40 độ c . Hỏi nhiệt độ trong bình sẽ tăng lên bao nhiêu nếu thả vào bình một vật giống hệt như vậy nhưng được nung nóng tới 100 độ c
Bài 2 ; Một người đi từ A đến B trong 1/3 thời gian đầu ông ta đi với vận tốc 20km/h , với 1/3 quãng đường AB tiếp theo ông ta đi vs vận tốc V2 . Nửa quãng đường còn lại người này đi vs vận tốc V3 . tính V trung bình


:khi (12):


CÁC BẠN LÀM NHANH GIÙM NHA , MÌNH CẦN GẤP THANKS YOU
 
R

r2pi

Bài 2 Một người đi từ A đến B trong 1/3 thời gian đầu ông ta đi với vận tốc 20km/h , với 1/3 quãng đường AB tiếp theo ông ta đi vs vận tốc V2 . Nửa quãng đường còn lại người này đi vs vận tốc V3 . tính V trung bình

Gọi quãng đường người đấy đi hêt quãng đường là S
Thời gian người ấy đi hêt quãng đường là t
Quãng đường người ấy đi trong 1/3 thời gian đầu:
S – 1/2S – 1/3S = S1 = 1/6S
Ta có: S1 = V1.t1
<=>S/6 = 20.t/3
<=>Vtb = S/t = 40 ( km/h ) :)
 
R

r2pi

Bài 1 Một vật được nung nóng tới 120 độ c và thả vào một bình nước . Khi đó nước trong bình tăng từ 20 đến 40 độ c . Hỏi nhiệt độ trong bình sẽ tăng lên bao nhiêu nếu thả vào bình một vật giống hệt như vậy nhưng được nung nóng tới 100 độ c

Pt CBN:

[TEX]Q_1[/TEX] = [TEX]Q_2[/TEX]

[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . (120 - 40) = [TEX]m_n[/TEX] . [TEX]c_n[/TEX] . (40-20)

<=>[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . 80 = [TEX]m_n[/TEX] .[TEX]c_n[/TEX] . 20

gọi t là nhiệt độ cân bằng của lần 2.
[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . (100 - t) = [TEX]m_n[/TEX] . [TEX]c_n[/TEX] . (t - 20)

=> 4t - 80 = 100 - t

=> t = 36
 
Last edited by a moderator:
T

trangdem1998

Pt CBN:

[TEX]Q_1[/TEX] = [TEX]Q_2[/TEX]

[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . (120 - 40) = [TEX]m_n[/TEX] . [TEX]c_n[/TEX] . (40-20)

<=>[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . 80 = [TEX]m_n[/TEX] .[TEX]c_n[/TEX] . 20

gọi t là nhiệt độ cân bằng của lần 2.
[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . (100 - t) = [TEX]m_n[/TEX] . [TEX]c_n[/TEX] . (t - 20)

=> 4t - 80 = 100 - t

=> t = 36
anh có thể giải thích cho em chỗ => 4t - 80 = 100 - t không em không hỉu chỗ đó tks
 
D

dinhthimai9x

Bạn à bài 1 tớ cũng làm như các bạn nhưng cô giáo bảo sai và kết quả cô giáo = 50 độ C
 
B

beconvaolop

anh có thể giải thích cho em chỗ => 4t - 80 = 100 - t không em không hỉu chỗ đó tks
Ta có:[TEX]m_v[/TEX] . [TEX]c_v[/TEX] . 80 = [TEX]m_n[/TEX] .[TEX]c_n[/TEX] . 20
=>[TEX]\frac{(m_v).(c_v)}{(m_n).(c_n)}=\frac{20}{80}[/TEX]
Từ đấy ta có được tỷ số,thay vào công thức dưới có 4t-80=100-t
P/s:r2pi là gái đấy :v
 
H

huuthongliketao

ý kiến của mình

mình ngĩ bài này do quả cầu có nhiệt độ 120 > 100( nhiệt độ sôi) nên khi mới thả vào có 1 phần nước nhỏ bốc hơi đi, khi T quả cầu hạ xuống 100 thì không còn hiện tượng bốc hơn nữa, khi đó mới có cân bằng nhiệt và khối lượng nước còn lại mới bằng 40 độ
đâu chỉ là ý kiến của mình nên sai sót mong các bạn thông cảm
mình tên là Táo
:p
 
H

huuthongliketao

các giải của mình

nếu giải như cách của mình thì T= 39,5( gần bằng)
còn theo mình kết quả 50 là không thỏa đáng do khi T quả cầu giảm thì T của hệ cũng giẩm, nên chắc bạn nhầm đâu đó
 
Top Bottom