[Vật lý 9] Hỏi

V

vanhonglp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Chào các bạn,mình là a new member .Mong các bạn giúp ...:-h:-h .Đầu tiên là bài tập 3. sách giáo khoa trang 17 :cho mạch điện có so đồ hình 6.3SGK ,trong đó R1=15 ôm,R2=R3=30 ôm,Uab=12V .a,Tính Rtd của đoạn mạch AB .b,Tính I qua mỗi điện trỏ.(bài này có thể tính bàng nhiều cách)
 
V

vuhanhtc

a)Trước tiên tính Rtd của đoạn MB: R(MB)=[tex]\frac{R2R3}{R2+R3}[/tex]=15
Rtd(AB)=R(MA)+R(MB)=15+15=30


b) Vì R(MA)=R(MB) =>U(MA)=U(MB)=6(V)
=> I1=[tex]\frac{6}{15}[/tex]=0.4(A)
I2=I3=[tex]\frac{6}{30}[/tex]=0.2(A).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom