[Vật lý 9] hỏi nè

A

ae97

Bài 6 : gọi vận tốc 2 xe lần lượt là V1,V2 (km/h) V2>V1
theo bài ra ta có (V2-V1).1/2=10
\Rightarrow\ (V2-V1)= 20
ta có [TEX]V2=\frac{AB}{2}[/TEX]
[TEX]V1=\frac{AB}{3}[/TEX]
thay vào ta có AB=120 km
V2=60km/h ,V1=40km/h
b) thời gian gặp là [TEX]t=\frac{V1.1/2}{V2-V1}[/TEX]=1h
Bài 7
có hai pt là
(1)[TEX]\frac{25}{v1+v2}=0.25[/TEX]
(2)[TEX]\frac{25}{v1-v2}=1.25[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

theo mình thì đề bài nói là xe thứ 2 xuất phát từ B và 2 xe đi theo chiều Ab chứ có bắt chỉ đi đến B đâu?:confused:
 
P

pety_ngu

gọi $v_1; v_2 $ lần lượt là vận tốc của người thứ nhất và người thứ hai
giả sử [TEX]v_2>v_1[/TEX]
khi hai xe cách nhau 10km ta có
[TEX]0,5v_2 - 0,5v_1=10 <=> v_2-v_1=20 (1)[/TEX]
khi 2 người đi hết quãng đường :
[TEX]3v_1=2v_2 \Leftrightarrow 2v_2 - 3v_1= 0 (2)[/TEX]
từ (1) và (2) \Rightarrow[TEX]v_1 =40 km/h ; v_2=60km/h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S=2*v_2=120km[/TEX]
gọi t là thời gian kể từ lúc xe một hai khởi hành cho đến khi gặp nhau
[TEX]v_1t+v_1*0,5=v_2t \Leftrightarrow 40t+20=60t \Rightarrow t=1h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S_A=60km[/TEX]
bài 7
khi ngược chiều:
[TEX]0,25v_1+0,25v_2=25 \Leftrightarrow v_1+v_2=100(1)[/TEX]
khi cùng chiều
[TEX]1,25v_1-1,25v_2=0 (2)[/TEX]
bài 7 mình thấy hơi vô lý
2 người xuất phát cùng 1 lúc
nếu đi thuận chiều thì xe nào có vận tốc hơn sẽ phóng về B trước chứ sao lại có chuyện gặp nhau sau 75 phút
Không thì có trường hợp xe người thứ 1gawpj xe thứ 2 tại B


tớ đọc saui đề ;))
=))
vậy phương trình 2 sẽ là
[TEX]1,25v_1=1,25V_2 +25 (2)[/TEX]
giải (1) và (2) ta đc kết quả
 
Top Bottom