[vật lý 9] gương

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gương phẳng Grộng đặt ngửa ,nằm ngang , sát với chân bức tường cao thẳng đứng .Người ta đặt một thước dài MN có chiều dài l=20cm nghiêng với mặt gương một góc là [tex]\alpha = 30*[/tex] .Một chùm tia sáng // rộng , hợp với phương nằm ngang một góc [tex]\beta =45* [/tex] chiếu vào gương .Biết mặt phẳng chứa thước và các tia sáng gặp nó là mặt phẳng thẳng đứng vuông góc với bức tưòng (hình vẽ )
Xát định chiều dài bóng thước nhựa trên tường


picture.php
[/IMG]
 
A

anhtrangcotich



Em cần xác định hai tia sáng giới hạn. (Hai tia màu đỏ ấy).

Luồng sáng giới hạn bởi hai tia này sẽ không phản xạ được.

Bóng trên tường chính là AB. Em chứng minh AB = CM rồi tính CM (Dựa vào tam giác vuông cân).


Muốn tính CM thì kẻ một đường vuông góc từ N tới gương rồi lần lượt tính.
 
Top Bottom