[Vật lý 9] Giúp

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phòng học sử dụng 6 bóng đèn giống nhau loại 120V-3OW.Các đèn này mắc // vào mạng điện có hiệu điện thế không đôi 120V.
a) tìm I qua mỗi đèn,I qua mạch chính
b)Tính R của mỗi đèn và Rtđ của 6 bóng đèn
c)Lấy 1 bóng đèn 120V-30W mắc nối tiếp với bóng đèn 120V-100W rồi mắc vào hiệu điện thế 220V thì bóng đèn nào sáng hơn?Vì sao?

~> Chú ý: Tên tiêu đề: [Vật lý 9]+.....
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Hướng dẫn giảii thôi nhé. Các đèn phải sáng bình thường
a) Tìm I qua mỗi đèn:
Sử dụng công thức [TEX]U=P.I[/TEX] từ đó suy ra I
Còn tính I mạch thì lấy I 1 bóng nhân 6 lên là ra.
b) Tính R bằng nhiều cách. 1 trong những cách đó là dùng công thức [TEX]P=\frac{U^2}R[/TEX] suy ra R
Do 6 bóng đèn giống nhau và mắc song song nên [TEX]R_{td}=\frac{R}6[/TEX]
c) Câu này có lẽ riêng ở ngoài.
Từ mỗi bóng đèn bạn tính cường độ dòng điện định mức. Sau đó bạn tính cường độ dòng điện thực tế bằng cách lấy U chia R (R là tổng điện trở của 2 bóng đèn)
So sánh I định mức với I thực tế rồi rút ra kết luận.
Chúc học tốt
 
Top Bottom