[Vật lý 9] Giúp mình với đi?

S

sos.devil_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giải thích giùm mình HĐT sụt là gì được không? Công thức tính của nó?
2. Một người về già, mắt bị lão hóa. Biết điểm Cc của mắt người ấy cách mắt 50cm. Khi đeo kính, người ấy có thể nhìn rõ vật gần mắt nhất là 25cm. Tính tiêu cự của kinh?
 
L

l94

2.áp dụng công thức thấu kính hội tụ:[tex]\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}[/tex].từ đó tính được f
 
U

undomistake

Công thức đó bạn phải chứng minh bằng tam giác đồng dạng trước, do nhiều trường hiện nay không cho phép sử dụng thẳng công thức này, dễ bị mất điểm oan uổng lắm
 
Top Bottom