[vật lý 9]Giup lam bai kiem tra voi ,can gap lam

S

sboy119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 ngưòi đi cứ 7 phút thấy 1 xe bus chạy qua. Nếu người đó đi ngược chiều thị cứ 5 phút thấy 1 bus chạy qua. Hỏi cứ mấy phút thì có 1 bus chay qua đường.


2, 2 xe di cùng chiều trên 1 đuong thẳng. nếu 2 xe đi nguoc chiều thì sau 15 phút, khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút, khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5km. Tìm vận tốc mỗi xe?


Thanks các bạn nhiều!:)>-
 
B

baby_banggia34

2, 2 xe di cùng chiều trên 1 đuong thẳng. nếu 2 xe đi nguoc chiều thì sau 15 phút, khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút, khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5km. Tìm vận tốc mỗi xe?


Thanks các bạn nhiều!:)>-

gọi vận tốc xe1,xe2 so vs đất là v13,v23
vtốc xe1 so vs xe2 là v12

khi đi ngược chiều:0,25(v13+v23)=25\Rightarrowv13+v23=100 (1)
khi đi cùng chiều: 0,25(v13-v23)=5\Rightarrowv13-v23=20 (2)
từ 1,2 \Rightarrow2v13=120\Rightarrowv13=60(km/h)
\Rightarrowv23=40 km/h
mình làm tắt,đúng nhớ thanks nha
 
L

lequochoanglt

cảm ơn bạn.bạn có thể viết dùm mình CT tính khoảng cách giữa 2 xe khi đi cùng chiều và ngược chiều được không
 
B

baby_banggia34

tổng quát lên đây là quy tắc cộng vận tốc:
công thức chung:[TEX]\vec v_{13}\ =\vec v_{12}\ +\vec v_{23}\[/TEX]
-nếu [TEX]\vec v_{12}\ , \vec v_{23}\[/TEX] cùng phương,cùng chiều thì:

[TEX]v_{13}=v_{12}+v_{23}[/TEX]
-nếu [TEX]\vec v_{12}\ , \vec v_{23}\[/TEX]cùng phương,ngược chiều thì:

[TEX]v_{13}=v_{12}-v_{23}[/TEX]
-nếu [TEX]\vec v_{12}\ , \vec v_{23}\[/TEX] vuông góc với nhau thì:

[TEX]v_{13}=\sqrt{v_{12}^2 + v_{23}^2}[/TEX]
 
M

manhphuoc95

ta có
v + v1 = s/7
v - v1 = s/5
v + v1 + v - v1 = s/7 + s/5
2v = 12s/35
v = 6s/35
vậy từ đó ta có
t = s/v = 35/6 phút
mình giải thử thôi
các bạn coi đúng ko
 
L

lequochoanglt

thầy mình có cho CT là:
t=(S1+S2)/(V1+V2)
nếu 2 vật chuyển động đồng thời và ngược chiều
nếu 2 vật chuyển động đồng thời và cùng chiều
t=(S1 - S2)/(V1-V2)(giá trị ko âm)

mấy bạn cho mình hỏi là CT này đúng ko
 
B

baby_banggia34

thầy mình có cho CT là:
t=(S1+S2)/(V1+V2)
nếu 2 vật chuyển động đồng thời và ngược chiều
nếu 2 vật chuyển động đồng thời và cùng chiều
t=(S1 - S2)/(V1-V2)(giá trị ko âm)

mấy bạn cho mình hỏi là CT này đúng ko

công thức này đúng rồi Hoàng ạ
thực ra công thức của bn vs của mình ko khác nhau
 
L

langnghehoanghon

các cậu giúp tơ chút nhe !
các cậu giải thích :nguyên lí hoạt động của bánh xe Bac-lô cho tớ nhé
Thank nhiều !
 
Top Bottom