[Vật lý 9]giúp em đi !

D

dekid09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

|-):-SS=((b-(;):D:p1)Có ba điện trở R1=R2=R3=36om
a)Có mấy cách mắc ba điện trở này vào mạch để có giá trị tương đương khác nhau.Vẽ sơ đồ các cách mắc điện.
b)Tính điện trở tương đương.Xin cảm ơn các anh chị đã giúp em:cool::D:mad::rolleyes:@-):)>-

~~~> chú ý tiêu đề topic, cần có cụm [ Vật lý 9] ở đầu tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong_10a1

sd 1: R1 nt R2 nt R3
Rtđ = R1 +R2 +R3 = ?
sđ 2: (R1//R2)nt R3
Rtđ = [(R1.R2)/(R1+R2)] + R3
sd 3 :(R1 nt R2)// R3
Rtd = [(R1 + R2).R3] /(R1+R2+R3)
sd 4: R1 // R2 // R3
1/Rtd = 1/R1 + 1/R2 + 1/R3
Nếu R1 # R2#R3 thì có 8 cách mắc
nhưng đề cho R1 = R2 =R3 nên có 4 cách thôi
 
D

dinhlamduc

a/ 8 cách
b/
- R1 nt R2 nt R3
- R1 // R2 // R3
- R1 nt (R2 // R3)
- R2 nt (R1 // R3)
- R3 nt (R1 // R2)
- R1 // (R2 nt R3)
- R2 // (R1 nt R3)
- R3 // (R1 nt R2)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom