[ vật lý 9] giải giúp mình bài này minh cần gấp

B

boy_pisces_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho ảnh thật cao gắp 2 lần vật va nằm cách vật 90cm.
a.vẽ ảnh A'B' của vật AB.
b.xác định vị trí của vật, vị trí của ảnh so với thấu kính và tiêu cự của thấu kính

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
M

minking_magic

bạn vẽ hình rồi xét các cặp tam giác đồng dạng như bình thường là được.
từ đó suy ra ab/a'b'=oa/oa'= f/(oa'-f) <=> 1/2=oa/(90-oa) => oa=30cm; oa' =90-30= 60 cm; f=20 cm
hình vẽ thì vẽ vật và ảnh theo tỉ lệ trước rồi lấy tiêu cự sau!
 
Top Bottom