[ vật lý 9]Giải giúp đề này nha

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí Hidro có thể tích 4cm^3,vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào 1 sợi dây dài và đều có khối lượng 1g trên 10m.Tính chiều dài của sợi dây được kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí.Biết khối lượng của 1 lít không khí là 1,3g và của 1 lít Hidro là 0,09g.Cho rằng thể tích của quả bóng và khối lượng riêng của không khí là không đổi khi quả bóng bay lên.
2)Người ta sử dụng 1 cái cân Rô-béc-van để xác định khối lượng của 1 hòn đá (Không thấm nước), nhưng khi đặt lên đĩa cân khối lượng hòn đá lớn hơn nhiều so với giới hạn đo của cân. (Tổng giá trị khối lượng của các quả cân hiện có) nên không thể xác định khối lượng được.Theo em có cách nào khác để vẫn phải dùng cái cân ấy để xác định khối lượng của hòn đá đó mà không phải đập vỡ nó ra hay không?
---------------Càng nhanh càng tốt:D-----------

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

2.Cho cục đá đó và một chiếc cốc đựng nước sao cho đá chìm hoàn toàn vào nước.Khi đó
Fa=P
Lấy lượng nước tương ứng bằng trọng lượng của vật đó chia nhỏ thành nhiều lượng nước có khối lượng khác nhau rồi đặt lên cân.Tổng khối lượng của các lượng nước chia nhỏ là trọng lượng của hòn đá.
 
J

james_bond_danny47

1/ dễ mà - hóa 8 với lí 8 gặp nhìu rùi, lên lí lớp 10 cũng gặp dạng này nhưng khó hơn, hay hơn nhìu
2/dùng bình tràn, chia khối lượng nước tràn ra cho phù hợp với số quả cân -> đem cân là xong
 
H

huutrang93

1)Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí Hidro có thể tích 4cm^3,vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào 1 sợi dây dài và đều có khối lượng 1g trên 10m.Tính chiều dài của sợi dây được kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí.Biết khối lượng của 1 lít không khí là 1,3g và của 1 lít Hidro là 0,09g.Cho rằng thể tích của quả bóng và khối lượng riêng của không khí là không đổi khi quả bóng bay lên.

Giả sử chiều dài sợi dây cần tìm là x thì khối lượng dây là 0,1.x

Ta xem xét các lực làm quả bóng cân bằng

Lực làm bóng bay lên: Fa
Lực làm bóng hạ xuống: trọng lượng vỏ P1, trọng lượng Hidro P2, trọng lượng dây P3

Cân bằng lực

[TEX]4.1,3=3+4.0,09+0,1.x \Rightarrow x=18,4 (m)[/TEX]

Hình như bạn nhầm khối lượng riêng, mình nhớ khối lượng riêng hidro là 0,09 g/cm^3 chứ không phải 0,09 g/dm^3
 
A

anhtrangcotich

Đá chìm thì P > Fa chứ.

Em còn nhớ bài toán cân voi không?

Đặt cục đá vào một chiếc cốc rỗng (đủ lớn) rồi thả vào bình tràn, sao cho cốc nổi. Khi đó lượng nước tràn ra = khối lượng đá + khối lượng cốc.

Rót nước vào bình chia độ để xác định thể tích ---> khối lượng.
Cân cốc.

Lấy khối lượng nước - khối lượng cốc là được.
 
H

haynoiyeu

Quang học hay ::khi (175)::khi (175)::khi (175):

Một vật sáng AB cách màn một khoảng L, khoảng cách giữa vật và màn đặt một thấu kính hội tụ có tiêu cự f và quang tâm O. Biết AB và màn vuông góc với trục chính của thấu kính , A nằm trên trục chính của thấu kính với OA>f, ảnh A'B' hiện rõ trên màn.
a)chứng minh :1/f=1/d+1/d' với d=OA, d'=OA'
b)Tìm điều kiện để có được ảnh rõ nét trên màn :khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (98)::khi (98):
 
A

angel_love_ttlp

Mach dien co U ko doi 1 bien tro mac noi tiep 1 dien tro R 1 ampe ke do I qua R 1 von ke do hdt giua 2 dau R?
khi di chuyen con chay tu dau nay - dau kia cua bien tro so chi von ke thay doi tu 3,6v - 6 v va ampe ke thay doi tu 0,12 A - 0,2 A
a, ve so do mach dien
b, tinh hieu dien the nguon dien
c, tinh chieu dai cua day làm biến trở biet dien tro suat P = 0,4.10^-6 óhmm = 0,3.10^-6 m^2
d, dien tro R o tren la dien tro tuong duong cua 3 dien tro giong nau moi dien tro lang 30ohm
hoi 3 dien tro nay mac voi nau nu te nao giai thich
 
A

angel_love_ttlp

Bep dien noi tiep voi dien tro R vao mang dien 220v dien tro R co gia tri 10 ohm cong suat tieu thu bep=750 w?
a,tinh Rbep ?
b, tinh hieu dien the o 2 cuc bep ?
 
Top Bottom