[Vật lý 9]Giải cho em bài tập vật lý này với!

D

dekid09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS1) Cho mạch điện:điện trở R2 mắc nối tiếp với điện trở R3, R2 và R3 mắc song song với R4.R2 ,R3,R4 cùng mắc nối tiếp với R1.Điểm D nằm ở giữa R2 và R3, điểm C nằm ở trước R1.Cho R1=15,R2=3,R3=7,R4=10,Uab=35V.
a)Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b)Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c)Tính hiệu điện thế UAC,UAD.Xin chân thành cảm ơn các anh chị đã giúp em.

~~~> Chú ý tiêu đề topic, cần có cụm [Vật lý 9] ở đầu tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

1) Cho mạch điện:điện trở R2 mắc nối tiếp với điện trở R3, R2 và R3 mắc song song với R4.R2 ,R3,R4 cùng mắc nối tiếp với R1.Điểm D nằm ở giữa R2 và R3, điểm C nằm ở trước R1.Cho R1=15,R2=3,R3=7,R4=10,Uab=35V.
a)Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b)Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c)Tính hiệu điện thế UAC,UAD.

bb.bmp

a>
[TEX]R_{23} = R_2 + R_3 = 3+7 = 10 ( ohm)[/TEX]

[TEX]R_{234} = \frac{R_{23}. R_4}{R_{23} + R_4} = \frac{10.10}{10 +10}= 5 (ohm)[/TEX]

[TEX]=> R{td} = R_{234} + R_1 = 5 + 15 =20 (ohm)[/TEX]

b>

Cường độ dòng điện qua mạch chính là:

[TEX]I_m = \frac{U_{AB}{R_{td}} = \frac{35}{20} = 1,75 (A)[/TEX]

Ta có:

[TEX]I_1 =I_{234}= I_m = 1,75 A[/TEX]

[TEX]=> U_{234} = R_{234} . I_m = 5.1,75 = 8,75 (V)[/TEX]

[TEX]=> I_2 = I_3 = I_4 = U{234} : R{23} = 8,75 : 10 = 0,875[/TEX] ( r23 = R4 )

c> Vì bạn ko cho bik điểm A và B nằm chỗ nào nên tớ cứ cho như hình vẽ, nếu ngược lại thì bạn tự làm được chứ?

[TEX]U_{AC} - U_{234} = 8,75 (V)[/TEX]

[TEX]U_{AD} = I_2 . R_2 = 0,875. 3 = 2,625 (V)[/TEX]
 
Top Bottom