[Vật lý 9] Giải bài trong SBT

T

thanghekhoc

câu tra loi hay nhat

-ban tu ve hinh nha :D:D:D:D:D:D:D:D:D
bai 4.15
ta co kmo
I =U/R=U/(R1+R2+R3)
K đóng I'=U/(R1+R2)>I
\RightarrowI'=U/9
ta co I'=3I
\RightarrowU/9=3*U/(9+R3)
\RightarrowR3=18
BAI 4.16
vtri 1:I=U/R1\RightarrowU=I*R1 (1)
Vtri 2: I2=U/(R1+R2)\RightarrowU=I2*(R1+R2) (2)
VTRI3 :I=U/(R1+R2+R3)\RightarrowU=I*(R1+R2+R3) (3)
(1)(2)\RightarrowI*R1=I2*(R1+R2)
\RightarrowR2=6
từ 2 va 3 tư tìm R3 nha !!!!!!!!!!;););););););)
 
X

xiu_apple_1

Giải bài 4.15 và 4.16

a) chja ra 2 truong hop :
* K mở: Rmở= R1+R2+R3
Theo định luật ôm ta có: Imở = U/R= U/R1+R2+R3 (thế vào)
* K đóng: R đóng = R1+R2
Theo định luật ôm ta có I đóng= U/R= U/R1+R2
Theo giả thuyết ta có: I đóng = 3 I mở
hay U/R1+R2 = 3 U/R1+R2+R3
<=> 1/R1+R2 = 3/ R1+R2+R3
thế giá trị R <=> 1/4+5 = 3/4+5+R3
giải pt <=> R3 = 27-9=18 (ôm)
b) ap dụng đ/l ôm ta có:
I mở = u/ r1+r2+r3= 5.4/4+5+8 = 0.2(A)
4.16/
khj dong K o vi tri 1 : I 1 = i =u/r1
// 2 : i2=i/3 hay i 2 = u/r1+r2
// 3 : i3 = i / 8 hay i 3 = u / r1+r2+r3
mà i 2 = i/3
-> u/r1+r2 = u/ 3r1
-> 1/ 3+r2 = 1/9
-> r2 = 6 (ôm)
ta có: i3= i/8
=> u/r1+r2+r3 = u / 8 r1(tự thế gia tri roi giai pt nhu binh thuong nha bạn)
=> r3 = 15 (ôm)
@-)o=&gt;o=&gt;
 
Top Bottom