[Vật lý 9] Giải Bài tập

P

pettygirl_nhy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải dùm mình bài tập này nha, mình sắp làm kiểm tra rồi :p

Đề: Hai dây dẫn cùng chiều dài và cùng tiết diện, dây thứ nhất làm bằng đồng, dây thứ hai làm bằng nhôm. Hỏi dây nào có điện trở nhỏ hơn và nhỏ hơn bao nhiêu? Căn cứ vào đâu để biết điều đó.
 
C

congchuatuyet0911

Gọi dây đồng và dây nhôm có cùng chiều dài là 4m
Gọi dây đồng và dây nhôm có cùng tiết diện là 0,2 mét vuông
*Tóm tắt
dây đồng ---> rô=1,7*10^-8 ômmet'
dây nhôm ---> rô= 2,8*10^-8 ômmet'
l = 4m
S= 0,2 métvuong
Tính R dây đồng = ?
R dây nhôm = ?
Giải
điện trở của dây đồng là:
R= rô * l / S= 1,7*10^-8 * 4 / 0,2=3,4*10^-7 ôm
điện trở của dây nhôm là:
R= rô * l / S= 2,8*10^-8 *4 /0,2=5,6*10^-7 ôm
vậy điện trở của dây đồng nhỏ hơn điên trở của dây nhôm
và nhỏ hơn sấp sỉ 2 lần
căn cứ vào cách giải trên
way nhớ thank cho tui nha


Gõ latex nhé :D.
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

[TEX]R=\frac{p *l}{S}[/TEX]
vì l và S là như nhau nên ta so sánh p của hai dây đòng và nhôm
vì đồng có p< p nhôm nên
đồg có R< Rnhôm
\Rightarrowđồng dẫn điện tốt hơn nhôm
 
Top Bottom