[Vật lý 9] Giải bài gấp

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.14. Đặt một hiệu điện thế U = 6V vào hai đầu đoạn mạch gồm 3 điện trở R1= 3 [Ôm] ; R2 = 5 [Ôm] ;và R3 = 7 [Ôm] mắc nối tiếp.

a/ Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở của đoạn mạch trên đây .

b/ Trong số ba điện trở đã cho, hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở nào là lớn nhất ? Vì sao >? Tính trị số của hiện điện thế lớn nhất này .

----------------------------------

Nhanh nhé ! Tk trước :D:D:D

Hem ai zúp hả zời :-SS:-SS:-SS
Mai thầy gọi làm là die ....
Thôi học lí thuyết ổng gọi lấy 8 đ tạm :D
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

4.14. Đặt một hiệu điện thế U = 6V vào hai đầu đoạn mạch gồm 3 điện trở R1= 3 [Ôm] ; R2 = 5 [Ôm] ;và R3 = 7 [Ôm] mắc nối tiếp.

a/ Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở của đoạn mạch trên đây .

b/ Trong số ba điện trở đã cho, hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở nào là lớn nhất ? Vì sao >? Tính trị số của hiện điện thế lớn nhất này .

----------------------------------

Nhanh nhé ! Tk trước :D:D:D

Câu a)

Điện trở tương đương của đoạn mạch là

[TEX]R_t_d=R_1+R_2+R_3=3+5+7=15 (ohm)[/TEX]

Cường độ dòng diệnmooui điện trở là:

[TEX]I=\frac{U}{R_t_d}=\frac{6}{15}=0,4(A)[/TEX]

Vậy cường độ dòng điện qua mỗi điện trở là [TEX]0,4 (A)[/TEX]

Câu b)

vì hiệu điện thế tỉ lệ thuận với điện trở nên, hiệu điện thế qua [TEX]R_3 [/TEX]là lớn nhất

[TEX]U_3=R_3.I=0,4.7=2,1(V)[/TEX]
 
L

lovely_scholarly

câu b bạn ấy nhầm đó kết quả là 2.8v............còn cách làm thì mình cũng làm như bạn ấy zậy:D
 
P

pety_ngu

4.14. Đặt một hiệu điện thế U = 6V vào hai đầu đoạn mạch gồm 3 điện trở R1= 3 [Ôm] ; R2 = 5 [Ôm] ;và R3 = 7 [Ôm] mắc nối tiếp.

a/ Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở của đoạn mạch trên đây .

b/ Trong số ba điện trở đã cho, hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở nào là lớn nhất ? Vì sao >? Tính trị số của hiện điện thế lớn nhất này .

----------------------------------

Nhanh nhé ! Tk trước :D:D:D

Hem ai zúp hả zời :-SS:-SS:-SS
Mai thầy gọi làm là die ....
Thôi học lí thuyết ổng gọi lấy 8 đ tạm :D
Rtđ=15 ôm
I= 6/15=0,4 a
b) vì các điện trở mắc nt nhau nên I= nhau
mà U= I* R
I= => điện trở nào nào lớn nhất thì có hđt lớn nhâts
U3= I*R3=0,4*7=2,8 v

[

[TEX]U_3=R_3.I=0,4.7=2,1(V)[/TEX]
[/QUOTE]
= 2,8 bạn ơi
câu này bạn tính sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom