[Vật lý 9] Đoạn mạch song song

M

minsunghyo

C

conan193

Cho một ampe kế, một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của Rx


:(@-)8-|


Đầu tiên ta mắc điện trở [TEX]R[/TEX] vào mạch

Dùng ampe kế đo cường độ dòng điện qua điện trở [TEX]R[/TEX]

Áp dụng công thức [TEX]U=I.R [/TEX]

Tìm ra Hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn

Tiếp theo lấy điện trở [TEX]R[/TEX] ra khỏi đoạn mạch và mắc điện trở [TEX]R_x[/TEX] và mạch

Dùng ampe kế đo cường độ dòng điện qua mạch

Áp dụng công thức [TEX]R_x=\frac{U}{I_x}[/TEX]

Tìm ra giá trị của điện trở [TEX]R_x[/TEX]
 
V

vutranba123

-------------------------b--------------b--------------
 
Last edited by a moderator:
K

khoacoi16

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkpppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
spam ít thui
anh chị mod del hộ với, cả mấy box bên toán nữa .
lock nick bạn ấy lun đi.
 
M

mrbap_97

bai de ma
cu tap chung lam thi se ra ngay ma................................................................
Tập trung thì giải thử xem:
Có một nhóm 10 người đi từ nhà đến trường bằng ô tô, xe chở được 4 người. Sau khi chở đến trường thì 3 người xuống, xe tiếp tục quay về để đón các học sinh còn lại. Biết vận tốc ô tô là 30km/h, vận tốc người 6km/h. Khoảng cách từ nhà đến trường 5km. Mọi người xuất phát cùng lúc.
a) Tính quãng đường người đi bộ nhiều nhất.
b) Tính quãng đường xe đã đi.
P/s: MOD mấy zạ? Đk hồi nào mà lên nhanh như chớp thế @-)
 
4

40phamkinhvy

Cho một ampe kế, một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của Rx


:(@-)8-|

Ta mắc R // Rx : LẦn 1 dùng Ampe kế đo I1 Qua R khi mắc //
Lần 2 dùng Ampe kế đo I2 qua Rx khi mắc //

Vì R//Rx nên ta có :
[tex]\frac{I1}{{I2}[/tex]=[tex]\frac{Rx}{R}[/tex]
\RightarrowRx=[tex]\frac{I1.R}{{I2}[/tex]
 
V

vutranba123

--------------------------------------v----------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom