[vật lý 9]đoạn mạch song song [hơi khó]

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 đoạn mạch gồm điện trờ [TEX]R_1[/TEX] mắc song song với điện trở [TEX]R_2[/TEX]. tiếp tục mắc nối tiếp với điện trở [TEX]R_3[/TEX] (tức là [TEX]R_1, R_2[/TEX] mắc song song, còn [TEX]R_3[/TEX] thì mắc nối tiếp đó). tính điện trở tương đương, tìm I của mỗi điện trở, I của mạch điện.
Biết [TEX]R_1 = 12, R_2 = 8, R_3= 10,2[/TEX]
U=10,2
 
P

padawan1997

đoạn mạch song song [hơi dễ]

R12=[TEX]\frac{12.8}{12+8}=\frac{24}{5}[/TEX](ohm)
Rtd=[TEX]15[/TEX](ohm)
I=[TEX]\frac{10,2}{15}=0,68[/TEX](A)=[TEX]I_3[/TEX]
U12=[TEX]0,68.\frac{24}{5}=3,264(V)[/TEX]
I1=[TEX]2,272(A)[/TEX]
I2=[TEX]0,408(A)[/TEX]
 
Top Bottom