J
johnny1581998


Các bạn ơi làm ơn giải giúp tớ mấy bài này nha:
1. Giữa hai điểm A và B có hiệu điện thế 24V. Nếu mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 thì cường độ dòng điện qua mạch là 4A, nếu mắc nối tiếp hai điện trở R2 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 2,4A, nếu mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 3A. Tính R1, R2, R3.
2. Có ba điện trở có giá trị lần lượt là 10ôm, 20ôm, 30ôm. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch điện có hiệu điện thế 11V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,5A? [Hướng dẫn cho mình vẽ sơ đồ cách mắc đó]
3. Cho mạch điện gồm ba điện trở mắc nối tiếp, biết R2 = 2R1, R3 = 3R1. Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế U = 24V. Tính hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở.
THANKS
1. Giữa hai điểm A và B có hiệu điện thế 24V. Nếu mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 thì cường độ dòng điện qua mạch là 4A, nếu mắc nối tiếp hai điện trở R2 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 2,4A, nếu mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 3A. Tính R1, R2, R3.
2. Có ba điện trở có giá trị lần lượt là 10ôm, 20ôm, 30ôm. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch điện có hiệu điện thế 11V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,5A? [Hướng dẫn cho mình vẽ sơ đồ cách mắc đó]
3. Cho mạch điện gồm ba điện trở mắc nối tiếp, biết R2 = 2R1, R3 = 3R1. Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế U = 24V. Tính hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở.
THANKS