[Vật lý 9] Định luật Ôm cho đoạn mạch nối tiếp

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài về dạng định luật ôm cho đoạn mạch nối tiếp, nhìn cũng thấy đơn giản nhưng đề đọc lên e lại không hiểu :(

Bài 1: Một bóng đèn Đ mắc nối tiếp với điện trở $R_2$ = 4 [tex]\large\Omega[/tex] và mắc giữa hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 12V. Biết dòng điện qua mạch có cường độ là 1.2 A. Hãy tính:
a)Điện trở cuả mạch điện
b) Điện trở cuả bóng đèn
c) Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn và hai đầu điện trở

Chú ý cách đặt tiêu đề : [ Vật lý + lớp ] + Nội dung cần hỏi
Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

có bài về dạng định luật ôm cho đoạn mạch nối tiếp, nhìn cũng thấy đơn giản nhưng đề đọc lên e lại không hiểu:(
Bài 1: Một bóng đèn Đ mắc nối tiếp với điện trở $R_2$ = 4 [tex]\large\Omega[/tex] và mắc giữa hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 12V. Biết dòng điện qua mạch có cường độ là 1.2 A. Hãy tính:
a)Điện trở cuả mạch điện
b) Điện trở cuả bóng đèn
c) Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn và hai đầu điện trở



a) điện trở của mạch là R= U/I = 12/ 1,2= 10

b) ta có R= Rđ+Rđt \Rightarrow Rđ = R- Rđt = 10-4 = 6

c) đoạn mạch nối tiếp thì I=I1=I2 , ta có:

- hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là: Uđ = Iđ.Rđ = 1,2.6= 7,2 (V)
- hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở là : Uđt = Iđt.Rđt = 1,2.4 = 4,8 (V)

hoặc dùng: UAB= Uđ+ Uđt
 
H

hinatabeauti

a) điện trở của mạch là R= U/I = 12/ 1,2= 10

b) ta có R= Rđ+Rđt \Rightarrow Rđ = R- Rđt = 10-4 = 6

c) đoạn mạch nối tiếp thì I=I1=I2 , ta có:

- hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn là: Uđ = Iđ.Rđ = 1,2.6= 7,2 (V)
- hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở là : Uđt = Iđt.Rđt = 1,2.4 = 4,8 (V)

hoặc dùng: UAB= Uđ+ Uđt
cảm ơn bạn nhìu, còn một bài mình cúng ko hiểu
2) Dùng một Ampe kế có điện trở $R_A$ = 2 $\large\Omega$ mắc vào hai điểm A, B của mạch điện thì Ampe kế chỉ 2.5A. Nếu bỏ Ampe kế đi dùng một vôn kế có điện trở $R_V$ = 15 $\large\Omega$ cũng mắc vào hai điểm A,B thì vôn kế chỉ 6.3V. Hỏi nếu do vô ý để dây mắc nối tắt hai điểm A,B thì dòng điện qua điện trở R bằng nhiêu?
 
Top Bottom