M
mamy007


1) hãy cm rằng điện trở tương đương R_tđ của đoạn mạch song song gồm 3 điện trở [TEX]R_1,R_2,R_3[/TEX] mắc song song vs nhau thì nhỏ hơn điện trở thành phần
2)Hai điện trở [TEX]R_1=R_2=20[/TEX][tex]\large\Omega[/tex] được mắc vào 2 điểm A,B.
a) Tính điện trở tương đương R_tđ của đoạn mạch AB khi [TEX]R_1[/TEX] mắc nối tiếp với [TEX]R_2.[/TEX]R_tđ lớn hơn hay nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần ?
b)Nếu mắc [TEX]R_1[/TEX] song song với [TEX]R_2[/TEX] thì điện trở tương đương R'_tđ
của đoạn mạch khi đó là bao nhiêu? R'_tđ lớn hơn hay nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần ?
c) tính tỉ số \frac{R tđ}{R' tđ}
2)Hai điện trở [TEX]R_1=R_2=20[/TEX][tex]\large\Omega[/tex] được mắc vào 2 điểm A,B.
a) Tính điện trở tương đương R_tđ của đoạn mạch AB khi [TEX]R_1[/TEX] mắc nối tiếp với [TEX]R_2.[/TEX]R_tđ lớn hơn hay nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần ?
b)Nếu mắc [TEX]R_1[/TEX] song song với [TEX]R_2[/TEX] thì điện trở tương đương R'_tđ
của đoạn mạch khi đó là bao nhiêu? R'_tđ lớn hơn hay nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần ?
c) tính tỉ số \frac{R tđ}{R' tđ}