[Vật lý 9]Điệnhọc

H

huutu8aylht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trình bày cách xác định điện trở của 1 dây dẫn; cho 1 nguồn điện, 1 ampe kế, 1 điện trở R=51ôm. Vật dẫn chưa biết điện trở các dây nối và khoá k.
Làm dc thi pót lên nha! cug ko khó lắm đâu!
Thi hsg thi bài này đó!
 
P

pety_ngu

trình bày cách xác định điện trở của 1 dây dẫn; cho 1 nguồn điện, 1 ampe kế, 1 điện trở R=51ôm. Vật dẫn chưa biết điện trở các dây nối và khoá k.
Làm dc thi pót lên nha! cug ko khó lắm đâu!
Thi hsg thi bài này đó!
ta mắc thế này nhé !
am pe kế nt dây dẫn nt điện trở và nt khóa K
khi K đóng thì Am pe kế hoạt động ta sẽ biết cường độ dòng điện chạy trong mạch
nguồn có sẵn ta sẽ tính được điện trở tương đương toàn mạch
mà mạch này gồm dây dẫn nt R
nên điện trở tương đương sẽ bằng
[TEX]R_{tđ} = R_d + R[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_d = R_{tđ} - R[/TEX]
vậy ta tính được điện trở của dây dẫn
picture.php
 
Top Bottom