[Vật lý 9] Điện

H

honghiaduong

Last edited by a moderator:
Q

quynha4hv

a) Lập luận: Khi mắc nối tiếp bóng đèn với biến trở vào hiệu điện thế U để đèn sáng bình thường thì CĐDĐ qua đèn và biến trở phải = dòng điên định mức của đèn I đèn = 0.75A. Lúc đó hiệu điện thế ở hai đầu của đèn = HĐT định mức của đèn.
HĐT giữa hai đầu biến trở:
U(b)=U- U(đ-đèn)=12-6=6V
Điên trở của biến trở: R(b-biến trở)=U(b)/ I=6/0.75=8(ôm)
Câu b nhác đánh lên quá, tự làm nha!~!
Thank mình đi nha..........
 
Top Bottom