[Vật lý 9] điện nhiệt

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình bằng đồng có khối lượng m=500g chứa [TEX]m_1[/TEX]= 400g nước nước đá ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX].đổ vào bình lượng nước [TEX]m_2[/TEX]=600g ở nhiệt độ [TEX]t_2[/TEX]=80*C . khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ chung là [TEX]t = 5*C[/TEX]
a)bỏ qua sự mất nhiệt tính [TEX]t_1[/TEX]?
b)bây giờ đuun sôi nước trong binh bằng dây đun có điện trở R như sau : ở hiệu điện thế [TEX]U_1[/TEX]=120V hết thời gian [TEX]t_1[/TEX]=10ph , ở hiệu điện thế [TEX]U_2[/TEX]=100V hết thời gian [TEX]t_2[/TEX]=15 ph , ở hiệu điện thế [TEX]U_3[/TEX]=80V hết thời gian [TEX]t_3[/TEX]. biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thời gian đun
tính [TEX]t_3[/TEX]?
cho nhiệt dung riêng của đông là 400J/kg*K,của nước đá là 2100J/kg.K, của nước là 4200J/kg.K,nhiệt nong chảy của nước đá là 3,4*10^-5
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

a/ đổi 400g=0,4kg; 500g=0,5kg; 600g=0,6kg
ta có: m*400*(t-t1) - m1*2100*t1 + m1*3,4*10^5 + m1*4200*5 = m2*4200*75 = 189000 J
1000 - 200t1 - 840*t1 + 136000 + 8400 = 189000 => 43600 = -1040*t1 => t1= -41,923 độ C
b/ (120^2/R)*10 - P*10 = (100^2/R)*15 - P*15 = (80^2/R)*t3 - P*t3 (1)
=> 5*P = 6000/R => P = 1200/R
Dễ dàng tính toán từ (1) được: 132000 = 5200*t3 => t3 = 25'23"4,62 (gần 25 phút)
 
Top Bottom